Các chị cho em xin 1 số cách trị tình trạng trẻ sơ sinh khò khè, hắt hơi, ho với ạ 🥲

Con nhà em được 1 tuần tuổi, em đẻ mổ nên bác sĩ cũng bảo đường hô hấp của nó sẽ kém hơn mấy đứa khác. Mấy nay em thấy con ngủ cứ bị khò khè, kiểu nhiều lúc thở gấp xong cứ như có cục đờm ngạt làm khản cả giọng đi, con cũng bị hắt hơi với ho nhưng hắt hơi nhiều hơn. Em cũng để máy sưởi trong phòng nhưng có vẻ không ăn thua lắm ạ 🥲 Cháu vẫn bú mẹ bình thường nhưng ngủ hay bị giật mình ngọ nguậy, có lúc cứ ngủ 30 phút lại tỉnh 1 lần. Em con đầu nên cũng ko có nhiều kinh nghiệm, nhờ các chị xem giúp em có cách nào an toàn cho con đỡ ko ạ chứ em nhìn xót lắm 🥲 Em cảm ơn các chị nhiều ạ !

6 Các câu trả lời

Tình trạng trẻ sơ sinh thở khò khè như con mom cũng k quá hiếm đâu, nhất là e bé sinh mổ thì đờm dãi trong cổ họng nó k sạch như bé sinh thường. Mom thử rửa mũi cho con xem có đỡ hơn k nhé. Nhỏ 3 giọt nước muối sinh lý vào một bên mũi trước để làm mềm chất nhầy, bóp cái dụng cụ hút mũi để đấy hết kk ra ngoài, cho đầu hút vào mũi con, thả tay để hút chất nhờn ra ngoài. Lặp lại nếu vẫn còn chất nhầy và đổi bên kia, nên có 2 ng thao tác sẽ dễ hơn nhé mom

Khi thấy trẻ sơ sinh bị khò khè mom cũng đừng chủ quan nhé, phải để ý theo dõi thường xuyên nhất là lúc bé ngủ, xem chừng thấy con thở dốc, hoặc sốt nhẹ, da môi tím tái, ngủ li bì thì phải cho đi viện liền đề phòng bệnh lý nguy hiểm. giờ con còn nhỏ mom chú ý giữ ấm cho bé, nhỏ tinh dầu tràm vào nc tắm hoặc bôi vào gan bàn chân, vsinh mũi họng sạch sẽ bằng nmsl, tránh để ứ đọng đờm trong khoang mũi sẽ chuyển sang các bệnh mãn tính khác

Tắm cho con xong mẹ xoa cho con chút dầu tràm lòng bàn chân và ngực để giữ ấm cho con, nhỏ nước muối sinh lý ấm làm loãng đờm, vỗ long đờm rồi hút ra cho con nhé

m nhỏ nc muối sinh lí ấm cho bé rồi hút mũi cho bé nhé m ngâm chân nc gừng cho bé nữa

nhỏ nước muối sinh lý, hút mũi, vỗ long đờm cho bé m..

cứ nhỏ nc muối sly rồi vỗ long đờm thôi m