Cúng đầy tháng bé trai miền trung có gì cần chú ý?

Ck e người Huế, hôm sinh bé hai ông bà k vào đc mà gần tết ba mẹ vào ăn tết cùng với thăm cháu trai luôn. Cn này là cúng đầy tháng cho Tin r mà e cũng k biết cúng kiếng ntn nữa cm ơi. Chắc sẽ làm theo nghi thức ngoài trung mà ngoài này lễ mễ tùm lum nữa, có cần chú ý gì cm lấy ck miền trung giúp e với

Cúng đầy tháng bé trai miền trung có gì cần chú ý?
10 Các câu trả lời

lễ cúng đầy tháng cho bé trai được làm sớm hơn 1 ngày và đầy tháng bé gái thì làm trước 2 ngày. mâm cúng đầy tháng bé trai miền trung thì cơ bản giống bt, có mâm cúng 12 bà mụ, nhưng khác là các lễ vật này đều phải chuẩn bị thêm 1 phần lớn hơn để dành riêng 1 mâm cúng đầy tháng cho bà Chúa đồng thời không thể thiếu 1 đôi đũa hoa vì theo quan niệm dân gian, bà Chúa chỉ thích dùng đũa này.

mấy cái Cúng kiếng lễ bái này thường các cụ có kn hơn nên k bít thì cứ hỏi mẹ ck cho đúng phong tục. mom còn đang cữ nên sắm sanh gì lên list sẵn dặn xã đi mua. nấu nướng, bày biện thì nhờ ob chỉ cho. mỗi ng 1 tay 1 chân là đâu vào đấy ý mà. nhà ck chị gái m cũng ở nghệ an nên m nhớ nhất lễ cúng đầy tháng cho bé trai miền trung là bắt buộc phải thực hiện nghi thức khai hoa và xin keo ý

mh cũng miền trung. mh làm bình thường ak. cúng chè xôi làm cái lễ đặt tên cho bé thôi. còn ăn uống nấu riêng để dọn chứ ko cúng .

2y ago

ak quên có trầu cau nữa

Mình bé đầu ko làm đầy tháng cho con , bé thứ 2 này ko bit sao. Nhưng có lẽ ko cúng kiếng j đâu vì mình bên Đạo hihi

m hỏi bố mẹ xem sao vì do mỗi miền mỗi khác với tùy từng gđ nữa

mỗi nơi mỗi khác m.. hỏi người lớn trong nhà là được nè..

bữa mình đâỳ tháng cho bé trai vậy nè

Mình ở ngoài bắc, đẩy bài cho m nhé

e miền nam nên k biết

mh k làm luôn á