e mún hỏi Bài cúng thôi nôi bé trai miền Nam

#thamkhảo #cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Đầy tháng, thôi nôi cho con nhà cm có cúng kiếng cầu kì, kĩ càng k? E gái Bắc lấy xã trong na m mà ba má ck e ở dưới quê dễ lắm. xin phép làm gì cho cháu các cụ cũng bảo tự quyết, miễn thành tâm là dc. Sang tuần là đầy năm Pi, con đầu lòng nên e mún làm tươm tất chút, đồ lễ thì đặt dịch vụ từ a đến z hết rùi, còn có bài cúng thì chưa biết trong này khấn vái ntn, cm cho e tkhao với

e mún hỏi Bài cúng thôi nôi bé trai miền Nam
10 Các câu trả lời

Nam mô A Di Đà Phật! (x3) Nam mô Đại Bi Quan Thế Âm Bồ tát Con lạy Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa Con kính lạy Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa Con kính lạy Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa Con kính lạy Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …… Vợ chồng con là ……………… sinh được con (trai, gái) đặt tên là ………… Chúng con ngụ tại ………… Nay nhân ngày đầy năm chúng con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trước án, trước bàn toạ chư vị Tôn thần kính cẩn tâu trình: Nhờ ơn thập phương chư Phật, chư vị Thánh hiền, chư vị Tiên Bà, các đấng Thần linh, Thổ công địa mạch, Thổ địa chính thần, Tiên tổ nội ngoại, cho con sinh ra cháu, tên …………….. sinh ngày ………………… được mẹ tròn, con vuông. Cúi xin chư vị tiên Bà, chư vị Tôn thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật , phù hộ độ trì, vuốt ve che chở cho cháu được ăn ngon, ngủ yên, hay ăn chóng lớn, vô bệnh vô tật, vô ương, vô hạn, vô ách, phù hộ cho cháu bé được tươi đẹp, thông minh, sáng láng, thân mệnh bình yên, cường tráng, kiếp kiếp được hưởng vinh hoa phú quý. Gia đình con được phúc thọ an khang, nhân lành nảy nở, nghiệp dữ tiêu tan, bốn mùa không hạn ách nghĩ lo. Xin thành tâm đỉnh lễ, cúi xin được chứng giám lòng thành. Nam mô A Di Đà Phật! (x3)

Ba má ck mom nói đúng đấy, quan trọng là lòng thành thôi. Mom sợt trên tap hoặc gg cũng có bài cúng thôi nôi con trai theo mẫu sẵn đó, m thêm ngày tháng, tên tuổi, địa chỉ đầy đủ vào là dc. Nếu đón ob lên với cháu dc thì hôm đó nhờ ông đứng ra khấn, k thì ck mom chủ lễ cũng k sao. Lúc làm lễ mọi ng nên thành tâm, cung kính vái lạy tổ tiên, hạ lễ, hóa vàng thụ lộc xong thì cho bé bốc thôi nôi nữa nhé

Thật ra cúng thôi nôi bé trai miền nam cũng k có gì khác biệt các miền khác đâu mom. Mom GG là ra bài cúng với các yêu cầu cho mâm cúng nè, chuẩn bị mâm bốc để dự đoán nghề nghiệp cho con sau này nữa. Mom tính ngày cúng là sẽ được tính theo ngày âm. Ngày cúng sẽ là ngày trước sinh nhật của bé 1 ngày.

Cái này m tìm hiểu bài cúng trên mạng hoặc hỏi các thầy thôi

Mình ko làm mấy cái này nên đẩy bài cho Mom nha

mình ở miền bắc k giúp đc m rồi

m tham khảo bài của chị Thư nhé..

Mình ở ngoài bắc, đẩy bài cho m

đẩy bài cho m nhé

mom tham khảo nhé