con yêu của bố

Chào các bà mẹ. Tôi hỏi các mẹ chút. Con gái sinh 30/04/2020. Đến hôm nay là dc 1tháng 25 ngày. Nhưng 20 ngày gần đây con hay quấy khóc về đêm, ngày thì ngủ say lắm. Đêm con đi vào giấc ngủ mắt hay bị lác và thi thoảng cười và đôi khi thì lại khóc, còn giật mình nữa. Cái đó thì tôi thấy các bà các cô nói là bình thường. Cần lắm nhữbg ý kiến và kinh nghiệm của các mẹ. Bế con từ 21h đến 4h sáng hôm thì 5h. Sáng 7h phải đi làm. Ối giời ơi mệt lắm rồi.

18 Các câu trả lời

Tìm cách bắt bài con anh ạ. Hiểu đc con cần gì và đáp ứng con sẽ không khóc lâu. Anh dạy bé phân biệt ngày đêm ban ngày đừng cho bé ngủ một giấc dài quá 3h nếu bé ngủ nhiều ban ngày phải đánh thức bé dậy cho bé chơi, nói chuyện với bé để ban đêm con ngủ ngon. Buổi chiều khoảng 6h có thể cho bé ngâm mình nước ấm nhanh để con thoải mái sau đó dùng khăn mỏng quấn rồi cho con bú con sẽ rơi vào giấc liền mà trẻ trong 2 tháng đầu thường vẫn dậy để bú khoảng 3h/lần nên nếu bé bú mẹ thì dễ còn nếu bé bú sct anh có thể hẹn giờ dậy chuẩn bị sẵn sữa canh cho con bú ngay khi con ngọ ngoạy chứ đừng để bé nổi cáu. Nếu con khóc hoài không dỗ được anh cho bé nghe nhạc không lời hoặc tiếng ồn trắng bé sẽ bình tĩnh và nín đó anh. Anh cũng xem thử bé có đc phơi nắng đủ để hấp thụ vitamin D chưa nhé nếu không phơi nắng đc phải bổ sung vitamin D cho bé nha. Chúc bé sớm vào nếp ăn ngon ngủ ngoan cho bố mẹ đỡ vất vả ạ.