con yêu của bố

Chào các bà mẹ. Tôi hỏi các mẹ chút. Con gái sinh 30/04/2020. Đến hôm nay là dc 1tháng 25 ngày. Nhưng 20 ngày gần đây con hay quấy khóc về đêm, ngày thì ngủ say lắm. Đêm con đi vào giấc ngủ mắt hay bị lác và thi thoảng cười và đôi khi thì lại khóc, còn giật mình nữa. Cái đó thì tôi thấy các bà các cô nói là bình thường. Cần lắm nhữbg ý kiến và kinh nghiệm của các mẹ. Bế con từ 21h đến 4h sáng hôm thì 5h. Sáng 7h phải đi làm. Ối giời ơi mệt lắm rồi.

18 Các câu trả lời

Tìm cách bắt bài con anh ạ. Hiểu đc con cần gì và đáp ứng con sẽ không khóc lâu. Anh dạy bé phân biệt ngày đêm ban ngày đừng cho bé ngủ một giấc dài quá 3h nếu bé ngủ nhiều ban ngày phải đánh thức bé dậy cho bé chơi, nói chuyện với bé để ban đêm con ngủ ngon. Buổi chiều khoảng 6h có thể cho bé ngâm mình nước ấm nhanh để con thoải mái sau đó dùng khăn mỏng quấn rồi cho con bú con sẽ rơi vào giấc liền mà trẻ trong 2 tháng đầu thường vẫn dậy để bú khoảng 3h/lần nên nếu bé bú mẹ thì dễ còn nếu bé bú sct anh có thể hẹn giờ dậy chuẩn bị sẵn sữa canh cho con bú ngay khi con ngọ ngoạy chứ đừng để bé nổi cáu. Nếu con khóc hoài không dỗ được anh cho bé nghe nhạc không lời hoặc tiếng ồn trắng bé sẽ bình tĩnh và nín đó anh. Anh cũng xem thử bé có đc phơi nắng đủ để hấp thụ vitamin D chưa nhé nếu không phơi nắng đc phải bổ sung vitamin D cho bé nha. Chúc bé sớm vào nếp ăn ngon ngủ ngoan cho bố mẹ đỡ vất vả ạ.

Mom nên tìm hiểu thêm về tuần wonder week ở bé nha. Bé nhà mình lúc trc cũng thế khóc dai dẳng 3 4 tiếng tối cũng khó ngủ như thế. Nhưng sau khi qua đoạn này thì bé bt lại do bé đang tập thích nghi với môi trường mới. Với lại trong 3 tháng đầu những hiện tượng như mom nói là bt nè. Mom cố gắng bổ sung d3 đầy đủ cho bé. Giúp bé phân biệt làm quen đâu là ban ngày vs ban đêm. Cố lên mom mấy tháng đầu mình cực với bé nhiều lắm nhưng bù lại dần dần mình sẽ hiểu con hơn.

Có mẹo dân gian là lấy lá trầu không hơ ấm. Sau đó áp vào rốn bé. Hoặc lấy dao xét không sài nữa để đầu giường. Hay cây dâu tằm ăn tươi. Dạy bé cách phân biệt ngày đêm. Ngày cho bé chơi nhiều. Đêm tập bé ngủ. Kiểm tra giường chiếu. Tả phải sạch sẽ. Nếu vẫn còn. Thì sáng sớm hôm sau. Ẵm bé sang phòng khác. Phòng đó đốt than lên hơ trái bồ kết xem sao.

Hi, mấy triệu chứng đó của con là giấc ngủ của bé ngắn, đoá là giấc ngủ ngắn còn giấc ngủ dài bé sẽ ngủ vào ban ngày do chưa phân biệt được ngày đêm, a lên mạng tìm hiểu về giấc ngủ của trẻ sơ sinh nhé. Với lại a lên mua nôi cho con ngủ, nhiều bé thích cảm giác đong đưa mới chịu ngủ ấy

Bác xem lại m có bổ sung d3 cho con chưa, ngày vào sáng tầm 6-7h hoặc chiều 5-6h bác cho bé ra ngoài hấp thụ ánh nắng nhẹ sẽ giúp con ngủ ngon hơn. Và nếu bé vẫn quấy đêm, bác cho bé uống dha nature 0.5ml sau cữ sữa tối nhé. Chúc bé ngoan, nhanh lớn nha!

Con mình cũng vậy, khi nào ngủ sâu mới nhắm mắt hoàn toàn chứ mơi vào giấc là lúc mỉm cười lúc khóc, ko sao đâu mom. Mình đang tham gia cuộc thi, nếu ko phiền thì mom ghé link like giúp mình nhé ❤️https://community.theasianparent.com/booth/887820?d=android&ct=b&share=true

Hj.. mỗi ngày mỗi hương vị khác nhau ak mom.. mình cũng qua cảnh đó rồi ngi tới mà sợ. nếu k phiền Mom ghé link dự thi ảnh👇https://community.theasianparent.com/booth/887946?d=android&ct=b&share=true cho 2 cha con bé nhà e xin 1 like vs nha .. e cảm ơn ạ😘

Cố gắng lên bà mẹ bỉm sữa. Nhờ ck chăm hộ cho đỡ vất ạ Các mẹ ơi vào like ảnh hộ bé nhà mình với ạ https://community.theasianparent.com/booth/889775?d=android&ct=b&share=true

Tập cho con biết ngày đêm m ạ💖m có rảnh vui lòng vào link dưới cho e 1like ạ💝, cảm ơn mom .https://community.theasianparent.com/booth/887886?d=android&ct=b&share=true

Bé nhà mình trước y vậy. Giờ 9m+ rồi đêm ngủ vẫn k ngon 😭 https://community.theasianparent.com/booth/888676?d=android&ct=b&share=true Bạn cho mình xin 1 like nha