Cách tính tuần tuổi thai ntn?

Cho e hỏi ngu chút là nếu kinh k đều mà giờ thử que lên 2v ntn rồi thì làm nào để biết thai dc bao nhiêu tuần rồi ạ? Mà e cũng k có nhớ là qh vào ngày nào lun nữa mà lát đi khám bsi hỏi thì trả lời kiểu j k biết nữa. So với ngày có kinh tháng trước thì e phải muộn đến gần nửa tháng rồi ý

Cách tính tuần tuổi thai ntn?
11 Các câu trả lời

Mom đi khám chưa? kq ntn? Cách tính tuần tuổi thai chính xác nhất là dựa vào siêu âm và xét nghiệm máu đấy. ckk hay ngày quan hệ chỉ là 1 trong các yếu tố để bsi so sánh thôi. nếu k nhớ thì mom cũng k cần lo đâu. Khi thai còn nhỏ mà thấy dc túi thai trong buồng tử cung rồi thì bsi sẽ dựa vào chỉ số beta hcg khi xn máu tương đương với tuổi thai. Lớn hơn thì dựa vào kích thước, chiều cao tử cung nữa

Khám chua mom, ngày đầu mang thai đc xác định là ngày đầu của ckk gần nhất đó chứ k ai tính ngày qhe đâu vì có biết ngày qhe nào "bắn trúng đích" :))) mà giờ mới nên tuần tuổi thai vẫn chưa chính xác. Cách tính số tuần tuổi thai theo ngày kinh cuối cũng đc, hoặc dựa vào các chỉ số sau khi siêu âm thì sẽ xác đáng hơn

ko có đo chính xác dc đâu mom, chỉ có tương đối thôi mom. 1 là đi siêu âm mới biết dc nhưng mới có, thai còn nhỏ thì siêu âm cũng ko thấy ko ra dc đâu mom. 2 là đi xét nghiệm máu xem nồng độ beta bao nhiêu, từ đó người ta sẽ ước chừng dc thai bao nhiêu tuần

người ta thường tính từ ngày đầu của chu kỳ cuối, lần trước đó bạn có kinh ngày đầu là ngày nào, rồi từ đó đến nay là bao nhiêu tuần thì biết thôi, bạn có thể tra cứu trên mạng, họ sẽ giải thích rõ cho bạn

Đi siêu âm để kiểm tra tuổi thai là chính xác nha m, để mình còn làm các xét nghiệm cho mình nữa m nhé ❤️

kinh k đều thì siêu âm là rõ nhất. bs sẽ căn cứ theo chỉ số của túi thai để kết luận

k chính xác dc mom, chỉ tương đối thôi nè mom, nhanh hay chậm hơn 10 ngày nè mom

m cứ bảo là k nhớ, ngta sẽ dự sinh cho mình bằng siêu âm..

mom thử đi siêu âm đi cho chuẩn hơn nha

Mình dựa vào siêu âm thôi Mom ạ