tính ngày dự sinh chính xác bằng cách nào

#thắcmắc #cmtưvấn Kinh e k đều, thả bầu cũng canh trứng hú họa mất mấy tháng, tốn bao nhiêu que, 2vc đang tính đi khám lấy thuốc điều kinh với xem có vde j k thì tnhien cả tuần nay cứ ậm ọe, buồn nôn, ngửi mùi j cũng khó chịu nên mới thử que thì lên 2v đỏ chót, mừng húm luôn, hẹn dc bsi quen mai đi khám rùi, hồi hộp quá, k bít con e dc mấy tuần rồi nhỉ, mà bít dc tuổi thai thì có cách tính ngày dự sinh chính xác k cm

2 Các câu trả lời

Tính dc nhưng chỉ là tương đối thôi nên trên phiếu sa chỗ dự sinh bao giờ cũng có ghi +/- 7 ngày đó. bsi sẽ tính theo ckk với sa nhưng sa thì thường chuẩn hơn vì sẽ dựa vào kích thước thai nhi để ước đoán tuổi thai htai rồi tính ngày tròn 40 tuần làm ngày dự sinh. Kinh mom k đều thì khó tính dc ngày dự sinh nên đợi khám thai rồi sa sẽ ra dc, dự sinh trong 3t đầu là gần đúng nhất vì về sau ebe cthe lớn hơn tuổi thai thật

Ngày dự sinh chỉ là số tương đối thôi chứ ko chính xác đâu mom. Bsi còn chưa tính ddc chính xác ngày mh sẽ sinh mà, còn tùy vào thể trạng và sự phát triển của bé nữa. Như mh sinh trc nds 3 ngày còn bà chị mh thì đến 41w mới sinh. Còn nếu mom muốn tính thì thử dùng cách lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng làm mốc, cộng thêm 7 ngày, rồi cộng thêm 9 tháng, sẽ ra ngày dự kiến sinh.