Chia sẻ các mom cách làm caramen cho bé

Caramen này bé từ 1 t là ăn đc r vì dùng sữa tươi, còn bé nhỏ hơn cm dùng sữa mẹ là oke nhé Nguyên liệu: - Sữa tươi có đường 660ml - Trứng gà ở nhiệt độ phòng 4 quả - Nước cốt chanh 1/4 muỗng cafe - Đường (nhiều ít tùy khẩu vị) - 1 nhúm muối nhỏ Làm caramen láng khuôn: Cho đường vào chảo, mở lửa nhỏ cho đường tan chảy. Đến khi đường có màu vàng nghệ thì cho nước cốt chanh vào, nhanh tay đảo để đường chuyển thành màu cánh gián. Tắt bếp và rót caramen vào từng khuôn bánh flan. Để thật nguội. Làm hỗn hợp sữa trứng: - Đập trứng vào thố, khuấy nhẹ tay bằng đũa. Chú ý không để tạo bọt. - Đun sữa trên bếp đến khi gần sôi thì nhắc xuống. Dùng 1 tay khuấy trứng, 1 tay đổ sữa vào thố. - Cho đường vào nêm đủ độ ngọt. Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. - Thêm xíu muối để bánh đậm vị hơn - Lọc hỗn hợp qua rây và cho vào từng khuôn bánh flan đã có caramen đông cứng bên trong. Làm chín bánh: hấp cách thuỷ hoặc hấp trong nồi cơm điện.

11 Các câu trả lời

Mh chia sẻ thêm cách làm caramen từ sữa công thức của mh nha. Trc tiên pha 120ml sct. Dùng đũa đánh tan lòng đỏ cho quện vào nhau. Đổ từ từ sữa công thức vào trứng đã đánh tan, vừa đổ vừa khuấy nhẹ tay theo cùng 1 chiều. Lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để hỗn hợp mịn hơn. Chia đều hỗn hợp ra 2 khuôn hoặc hũ chịu nhiệt (chỗ này nếu trên mặt nhìu bong bóng thì cm lấy tăm chích bể để khi hấp xong bánh ko bị rổ nhìu nha). Mang bánh đi hấp chín rồi để nguội, bảo quản cho bé ăn trong ngày

Nếu mà tìm cách làm caramen cho bé ăn dặm thì dùng sữa mẹ hoặc sct, với có trứng gà ta làm là chuẩn bài luôn. bỏ bớt lòng trắng đi nó còn mịn đẹp hơn nhiều cm ơi. mà làm cho con ăn mình làm 1 lần 1-2 trứng thôi hết r làm tiếp k nên để qua đêm k tốt cho tiêu hóa của bé. Mom nào biết ủ sữa chua nữa thì đúng bài luôn

ý mom là bánh flan caramen cho bé a? 🤤 mình cũng thích

sẽ thử, cảm ơn mom đã chia sẻ

thank mom nha mk lm toàn bị tanh

thank m đã share, sẽ thử

cảm ơn m đã share..☺

cảm ơn m đã chia sẻ

món này thích nè.hi