Bánh Plan phomai thơm ngon ngày hè

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị - 6 quả trứng gà - 2 bịch sửa tươi vinamilk không đường 220ml - nửa hợp sửa đặc (ông thọ) - 100g đường cát - 2 ống vani - 4 miếng phomai bò cười - 1 muỗng nước cốt chanh - 150ml nước lọc 2. Cách làm: Chia làm 2 phần 2.1 Làm caramen Cho vào nồi gồm: 70g đường và 120ml nước trộn đều bắc lên bếp, lửa vừa không khuấy (các mom nên lắc đều chảo vài lần). Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều, cho thêm 30ml nước tiếp tục khuấy đều - cách này đảm bảo caramen ko cứng 2.2 Làm thân bánh - Đập trứng ra tô: 2 trứng, 4 lòng đỏ trứng (đển riêng 4 lòng trắng chút hấp ăn ko nhé), cho 2 ống vani vào khuấy nhẹ 1 chiều, vừa tan đều ko nên đánh mạnh - Sữa tươi không đường, 30g đường, nửa hộp sửa đặc, 4 miếng phomai đã tán nhuyễn cho hết vào nồi nhỏ bắt lên bếp để lửa vừa, ko cần sôi, sửa đủ ấm là được - Đổ dung dịch sửa phomai ấm từ từ vào tô lòng đỏ trứng khuấy nhẹ tay, sau đó gây đi gây lại nhiều lần qua lượt dừa (khi nào thấy dung dịch không còn lợn cợn là ok rồi đó) - Xong tới phần đổ khuông để tiến hành hấp Rót caramen lót khuôn -> Rót tiếp hỗn hợp sửa trứng vào khuôn đã tráng caramel ->Cho khuôn vào nồi hấp chín. Thỉnh thoảng mở nắp nồi để hơi nước bay đi bớt. Để kiểm tra bánh chín các bạn dùng tăm xăm vào bánh, rút ra thấy que tăm không dính nước là bánh chín. Hoặc lắc nhẹ hũ thấy không sóng sánh nữa là bánh đã chín. Không nên hấp bánh quá thời gian vì sẽ làm rỗ mặt. (Nhà mình hấp nồi cơm điện tầm 20-25’ là chín nhé) Khi bánh chín thì để nguội rồi cho vào ngắn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho mát lạnh là có thể dùng rồi nhé! Vị bánh ngọt béo, thơm ngon dùng chung cà phê và đá thì còn gì bằng #tapmonan #móncklàm

Bánh Plan phomai thơm ngon ngày hè
23 Các câu trả lời

tới lui qua lại đêm khuya lại thấy bài này 😭😭😭😭😭😭😭 khóc tám chục dòng sông

nhìn hấp dẫn quá nè.mình dạo này có thời gian rảnh chắc phải thử làm thôi

huhu, thèm thật í hcm h ko có bán buôn j dc rồi 😭😭😭

Ck mom khéo tay ghê á, mình phu nữ mà chưa biết làm luôn

3y ago

Cám ơn mom, mai mắn gặp dc ổng

Hihi có ông Ck đáng đồng tiền bát gạo quá đi ❤️

3y ago

Dạ mom, ck nấu ngon hơn vk

lâu rồi mình chưa ăn món này, nhìn thèm quá m 😋

3y ago

Làm nhanh lắm mom, dc thì triển đi, ngon lâm

Ngon quá. Đánh trứng xong lên cơ chưa mom Nhu 😆

3y ago

Đúng nè

chả bù ck mik nấu xong 1 mik ổng ăn lun 😅

ngon nè, bầu mình thik món này lắm.hjhj

lâu lắm rồi chưa ăn bánh flan..🤤🤤

3y ago

Mùa này chổ mom có rảnh thì bài làm gd ăn, sẽ vui hơn nè