Một thời ko hiểu làm sao làm ra nó ???

Hello mọi người lại là e đây mom Tin ! Phượng Vĩ! làm mấy hôm trước rồi nay buồn rảnh rỗi đánh chữ . Sẵn cách làm món quen thuộc của các mom . Lúc đầu e làm cũng thấy gớm làm riết cũng quen nên ra cái công thức này Á. Mong đừng ném đá e nha 🥰🥰 lớp du 2000 🤣 Đây là món trái tim plan trong chén rau câu Nguyên Liệu nè Bột rau câu gói 50g ( cafe , sữa…hoặc các màu sắc cho rau câu) Phần caramen 520 g đường 40 ml nước 1 thìa canh nước cốt chanh 30 ml nước sôi Phần bánh 4 quả trứng gà 6 lòng đỏ trứng gà 50 g đường 600 ml sữa tươi không đường Dụng Cụ khuôn bánh flan, chén , một nồi dùng hấp , một nồi nấu rau câu. Hướng dẫn Bước 1: Tạo lớp Carmen Đầu tiên bạn cho 120 g đường và 40 ml nước vào nồi sau đó bắc lên bếp và bật lửa. Bạn để lửa nhỏ cho đến khi lớp caramen chuyển màu hơi vàng thì bạn cho 1 muỗng nước cốt chanh vào và đợi nó chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Thêm 30 ml nước sôi, lắc nhẹ cho phần caramen đều màu rồi nhanh tay dải một lớp mỏng caramen vào khay đựng bánh flan rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. bánh flan là gì Bước 2: Làm phần bánh Flan Bạn tách trứng lấy 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng. Tiếp theo, bạn cho 50 g đường vào và khuấy bằng tay nhẹ nhàng để tránh nổi bọt. Tiếp theo, bạn cho sữa không đường vào nồi và bắc lên bếp đun đến khi sữa nóng khoảng 70 °C thì bắc xuống. Sau đó, bạn đổ từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và khuấy nhẹ nhàng. bánh flan Khi hỗn hợp trứng sữa đã hòa tan vào nhau, bạn cho hỗn hợp lọc qua một chiếc ray lỗ nhỏ để loại bớt những phần lợn cợn còn trong đó. hướng dẫn làm bánh flan Khi làm xong nhân bánh bạn bắt đầu đổ nhân vào khay đã chứa caramen. Lưu ý là bạn đổ nhẹ tay để tránh làm vỡ lớp caramen bên dưới. bánh caramen flan chuẩn vị Bước 3: Hấp bánh Khi đã hoàn thành bạn cho toàn bộ khay bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa. Nếu bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Lửa nhỏ sẽ giảm rỗ bánh Bước 4: Tiếp tục Khi ăn, bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh vào chén nhẹ nhàng để được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ. Bước 5: ngâm bột rau câu 5p cho nở , cho 1,5lit nước vào nồi dung cho nước hơi ấm bỏ bột rau câu 50g và 400g đường (tuỳ vào khẩu vị) vào khuấy đều tay cho đến khi hoà tan hoàn toàn , đung thêm 15p cho hơi đật . Cho thêm vị nếu thích e thì dùng vài giọt siro cà phê nên màu ko đậm ( cả nồi mà có một muỗng mà còn sợ 😅 có cà phê mất ngủ e cũng thua e luôn) Bước 6 : đỗ một lớp vào chén cho hơi đông thì bạn lật ngược chiếc khuôn lại và đổ bánh plan vào chén nhẹ nhàng để được một chiếc bánh hoàn hảo và không bị vỡ. Cho thêm nước rau câu vào qua khỏi phần plan trong chén chờ đông trong ngăn mát 30p là dùng được . Ngon hơn nếu các mom dùng cùng siro cà phê ! Còn rau câu phô mai thì ko nói các mom cũng biết làm rồi ! Chúc các momthành công ❤️ e có video làm ở dưới cmt ghi thì nhiều chứ làm chút xíu thôi!

Một thời ko hiểu làm sao làm ra nó  ???
21 Các câu trả lời

Video làm plan bơi trong rau câu 😅😅😅https://vt.tiktok.com/ZSJvw5Fcr/

mình thích ăn món này lắm, mà biết ăn k biết làm 😂

3y ago

Dạ cảm ơn mom e có video làm bên TikTok mom cho e 1 following nick e với ạ https://vt.tiktok.com/ZSJvw5Fcr/

dịch dã mà mom cứ khoe đủ món thế này

3y ago

Dạ hihi ng ta ko bán phải tự làm thôi video bên TikTok mom cho e xin 1follow với ạ https://vt.tiktok.com/ZSJvw5Fcr/

thèm quá, ngay món c thích 🤤🤤🤤

3y ago

Hihi. Làm thử đi chị

ui.món mình yêu thích

món yêu thích, mom khéo ghê

vừa ngon vừa đẹp

đẹp, ngon quá mom 😝

m chịu khó quá

đẹp, ngon quá