Cách làm bánh cho bé ăn dặm - bánh flan

Món này cả nhà ăn được luôn nha, bé mình 15m rồi nên xài sữa tươi và trứng nguyên cái luôn k sao cả - 3 bịch sữa có đường vinamilk - Trứng gà ở nhiệt độ phòng 4 quả - Đường (nhiều ít tùy khẩu vị) - 1 nhúm muối nhỏ Làm caramen láng khuôn: Cho đường vào chảo, mở lửa nhỏ cho đường tan chảy. Đến khi đường có màu vàng nghệ thì tắt bếp, rót caramen vào từng khuôn bánh flan. Để thật nguội. Làm hỗn hợp sữa trứng: - Đập trứng vào thố, khuấy nhẹ tay bằng đũa. Chú ý không để tạo bọt. - Đun sữa trên bếp đến khi gần sôi thì nhắc xuống. Dùng 1 tay khuấy trứng, 1 tay đổ sữa vào thố. - Cho đường vào nêm đủ độ ngọt. Tiếp tục khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. - Thêm xíu muối để bánh đậm vị hơn - Lọc hỗn hợp qua rây và cho vào từng khuôn bánh flan đã có caramen đông cứng bên trong. Làm chín bánh bằng cách hấp cách thuỷ, tầm 30ph lấy tăm xăm vào giữa bánh, nếu ko dính tăm là bánh chín

Cách làm bánh cho bé ăn dặm - bánh flan
17 Các câu trả lời

Hấp dẫn quá chị ơi , e làm mà rỗ banh chành k biết sai chỗ nào, có khi làm thì bị tanh trứng nữa nên con chê k thèm ăn, cứ phải đi mua bánh Ánh hồng tốn tiền quá :((( để bữa nào hết giãn cách e mua trứng sữa về làm theo ct của chị coi có thành công ko. mà e k có hũ nhỏ như chị, e hấp trong cái chén nhỏ nhỏ bằng sứ có sao ko ta?

Mấy lần e làm món này cũn đều bị rổ mặt, xấu ko muốn chụp hình luôn. May nhờ công thức của m mà giờ e làm đc rồi nè. Thêm có ít muối mà cái vị nó ngon hơn hẳn luôn á m. E có thêm 1 ít bí đỏ vào nữa thành món flan bí đỏ cho lạ miệng, ông nhỏ nhà e thích lắm m. Ăn 2 hũ còn đòi ăn nữa mà e ko cho hihi

Mom khéo tay ghê, cuối tuần rảnh rỗi mình cũng hay bày bừa ra làm mấy món bánh cho vui. Công thức của mom cũng na ná cách mình làm nè ra thành phẩm béo thơm lắm. Có điều mình dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh nên thành phẩm bánh dai và ko bị rỗ mặt, ăn thích lắm luôn!

thank m. lưu lại sau làm cho bé ăn

món khoái khẩu..😆

Ngon nè, thèm quá đi

ồ, ngon quá 🤤

Tuyệt vời quá

mom khéo quá

Ngon quá Mom