Phát triển

Bé nhà mn 3 tháng biết làm những gì rồi ạ? Em xem trên app này thấy nói con 3 tháng đã có thể biết lẫy, đưa tay cầm nắm đồ vật và cho vào miệng.... Con em giờ vẫn nằm, chân tay vẫn khua khoắng lung tung và đặt cái gì vào tay cũng chỉ cầm chút rồi bỏ ra, giống như là chưa điều khiển được tay vậy. Em không biết thế có bình thường không hay bị chậm rồi nữa. Em có làm gì để giúp con được không ạ.

Phát triển
16 Các câu trả lời

Như vậy là bé hơi chậm so với cột mốc. Ba mẹ hãy giúp bé tương tác với đồ chơi, nói chuyện với bé và đưa bé dạo chơi ngoài trời. Nếu m muốn an tâm đến bs trị liệu họ sẽ test cho bé và chỉ cách cho ba mẹ. Nhưg m an tâm nha theo như m kể.chỉ là hơi chậm 1 chút thôi à

M đưa đồ lên trước mắt bé có nhìn theo k M. M tập bé nằm sấp nhiều lần trong ngày để con cứng cổ nhé. Con có đưa tay lên miệng mút tay k M.

4y ago

Vậy thì k sao rồi. M kiên nhẫn trò chuyện với con nhiều hơn, mua lục lạc cho con chơi với cho con xem mấy đồ chơi màu đen, đỏ, trắng để con phân biệt màu sắc nhé M.

Cưmg quá m ơi chắc ko sao đâu tùy bé thôi muốn bé mau lẫy m thử mấy cách trong bài này nè https://vn.theasianparent.com/be-3-thang-chua-lay

A2 nhà mình 2 tháng hơn mẹ cho lẫy mà e thì gần 3 tháng vẫn chưa gì. Bù lại là ê a nhiều hơn. A2 hồi trước k nói k rằng tới 6 tháng

4y ago

Y e nhà mình. Nằm sấp từ nhỏ ngẩng cao lắm mà k tự lẫy dc. Mẹ hỗ trợ thì dc.

có bé ko lẫy mà bò luôn. lẫy chỉ là bước đệm để ngồi đứng đi thôi, ko phải thước đo đánh giá.

Tùy bé thôi mom, vậy là ổn rồi. Mỗi bé phát triển khác nhau

Bé phát triển từg ngày ý. K cần lo đâu bạn

Treo đồ vật tr'c mặt để con bắt lấy m

4y ago

Vâng em có treo đồ trước mặt con nhưng con chỉ lấy tay đập thôi ạ, thi thoảng mới túm được

Ko sao đâu,tùy bé nha m

Tùy bé nữa mom