Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh sau khi rụng

Bé nhà mh đc 14 ngày là rốn đã rụng r ạ. Trc đó thì mh có nhờ c hộ lý đến tắm cho bé. Mh khá vụng vs nhát tay trong mấy khoản vệ sinh vết thương đồ nên ko dám đụng vào rốn con. Giờ rụng r thì mh tự làm. Sau khi tắm sạch sẽ cho cpn, mh cho con nằm trên giường lấy tăm bông bỏ chút cồn 90 r chấm nhẹ nhàng xung quanh rốn con, r dùng cây khác chấm khô. Sau đó là mặc quần áo vào. Cm thấy mh làm như v có đủ chưa ạ, có cần thoa thuốc gì nữa ko ạ?

Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh sau khi rụng
7 Các câu trả lời

Cách vệ sinh rốn sau khi rụng đúng là sẽ dễ dàng và đơn giản hơn lúc còn cái kẹp nhưng mà mom cũng vẫn cần phải kĩ chút cho đến khi chân rốn thật sự khô, k còn dịch tiết nữa thì mới yên tâm là k bị nhiễm trùng.Tắm cho bé xong nên dùng bông gạc thấm khô hết nc rồi mới dùng tăm bông thấm dung dịch để vsinh chứ đừng dùng tay chạm trực tiếp vào cuống rốn mom nhé

Vệ sinh rốn sau khi rụng như mom cũn ổn r. Mom nhớ trc khi làm gì cho con cũn phải rửa tay mh sạch. khi rốn vẫn chưa lành hẳn thì nên chọn những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát. Mom có thể dùng kem dưỡng da dành riêng cho trẻ em bôi quanh vùng bụng sau khi rốn lành lặn. Nhớ là thoa nhẹ nhàng và ko sử dụng sản phẩm dành cho người lớn sẽ gây kích ứng da của bé nha.

Đầu tiên thì cách vệ sinh rốn của mẹ cũng tạm ổn. Nhưng cồn có tính dễ bay hơi nên m ko cần dùng bông lau khô nhé. Thứ 2 mẹ không nên dùng cồn 90 để làm sạch sát khuẩn rốn cho con nhé mà chỉ dùng cồn 70 độ thôi. Do da còn còn khá yếu và mỏng nếu mẹ dùng cồn 90 có thể làm bé cảm thấy nóng rát đó☺️

e thấy thường nhiều m dùng nước muối sinh lý á m

mình vs bằng nc muối sinh lí nè

Mình dùng nc muối sinh lí thôi

dùng cồn 70° thôi nhé m..