Các chị chỉ giúp e cách tắm cho trẻ sơ sinh đã rụng rốn

E là tàu ngầm trong hội mh đã lâu, nhờ v mà e biết đc nhìu kinh nghiệm của các chị từ khi có bầu đến lúc sinh con. Nhưng có cái này e thắc mắc mà chưa thấy mẹ nào hỏi. Các chị chỉ giúp e cách tắm cho bé đã rụng rốn vs ạ. Hồi rốn bé chưa rụng lúc tắm e có né rốn ra. Tắm xong thì lau khô rốn vs sát khuẩn bằng cồn 90, sau đó bôi thuốc tím. Bây h có làm giống v nữa ko các chị?

9 Các câu trả lời

Vệ sinh rốn đã rụng cho trẻ sơ sinh thì đơn giản thôi mom. Mom vẫn tắm bé như bth nè. Mom có thể thoải mái đặt bé vào chậu nước, dùng khăn đã có sữa tắm gội xoa lên toàn bộ cơ thể bé, nhất là các nếp gấp, tráng lại bằng nước sạch và quấn bé bằng khăn sạch. Sau khi tắm lau khô toàn thân, xoa kem dưỡng ẩm và massage nhẹ nhàng, bôi kem hăm vào các phần nếp gấp, thoa thêm ít dầu cho bé ấm người và mặc quần áo là xong

vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh khi đã rụng mom để ý là nếu mà chân rốn con rỉ máu, dịch hơi hôi thì nên xài thêm nước muối sinh lý vệ sinh nhẹ nhàng chất tiết còn dư này, rồi dùng vải sạch mềm lau khô. Theo dõi rốn còn tiếp tục rỉ dịch hoặc chảy máu không nhé. Mom tắm là dùng sữa tắm cho bé để tắm cho con, dùng khăn sạch hoặc gạc y tế nhẹ nhàng lau khô, sạch rốn là đc

Cũng tắm như khi chưa rụng thôi. Có điều tắm rốn rụng r thì thoải mái hơn. Mom có thể cho con nằm luôn trong chậu k phải kiêng nước j cả

tắm bth mom, tắm xong vệ sinh rốn bằng nước muối sinh lý natri clorid 0,9% là dc mom

tắm xong vệ sinh rốn bằng nước muối sinh lí sau đó lau khô là đc m..

vẫn tắm bình thường mom nha,xong thì lâu khô là đc

tắm xong,lau khô,sau đó sức cồn là đc à mom

tắm xong lau khô rốn cho bé là dk m

tắm xong m lau khô rốn là được