Dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ 2 tuổi là gì?

Bé nhà e được 30 tháng rồi, chưa đi học gì vì dịch quá nhờ ông bà giữ ở nhà cho bố mẹ đi làm thôi. Dạo này mình bắt đầu dạy đếm số cho con mà bé cứ loay hoay k tập trung, ngồi 5 ph là đứng dậy đòi ra vườn chơi chứ k thích học nữa. Ngồi xem tivi với ông bà cũng chạy nhảy lung tung thay vì ngồi yên coi. K biết có phải là tăng động giảm chú ý ko mấy mom ơi

Dấu hiệu tăng động giảm chú ý ở trẻ 2 tuổi là gì?
10 Các câu trả lời

Ngồi được 5p là cũng tập trung dc chứ đâu phải bỏ ngoài tai hết đâu mom. tại ng lớn hay y êu cầu mức độ cao hơn khả năng của bé chứ tuổi này là tuổi ăn tuổi nghịch mà. Trẻ bị tăng động giảm chú ý là bé phớt lờ lời ng lớn, làm theo ý mình, bất chấp cả những thứ nguy hiểm cơ.Mẹ nên kết họp vừa dạy vừa chơi, để ý xem bé hào hứng với lĩnh vực nào thì hướng con đến những thứ liên quan. Bé mà vẫn thuộc dc bài hát, bài thơ thì khả năng tiếp thu của con đúng lứa tuổi rồi, k có gì đáng lo đâu.

Tăng động giảm chú ý khiến e bé thường dư thừa năng lượng, mom để ý sẽ thấy con hoạt động luôn tay luôn chân mà không biết mệt. Con hay di chuyển lung tung nhưng thường vụng, hay bị va đập vào chỗ này chỗ kia. Khi đi ra ngoài con cũng chạy nhảy leo trèo hoài thôi. Nếu người lớn kêu bé ngồi yên thì con sẽ tỏ ra khó chịu, bứt rứt. Thậm chí nếu đang chịu phạt úp mặt vô tường hay quỳ gối, con vẫn mọi cách để tay chân hoạt động.

Mẹ phân biệt giữa bé tăng động và năng động nhé. Mình thấy những biểu hiện của con cũng ko đáng lo lắm đâu, trẻ tầm tuổi này hay tò mò thích chơi nhảy vô tư nên thừog khó tập trug vào 1 thứ, nhưng mẹ cần theo dõi con nhiều hơn, nếu con có những biểu hiện của trẻ tăng động mẹ cần cho con đi khám mẹ nhé, nên can thiệp càng sớm càng tốt ak

Bé tăng động và thích khám phá nên không tập trung chú ý nè, mom thử tạo các trò chơi cùng hoạt động của con để dạy bé thử xem

Bé còn nhỏ mom nên chiều theo nhu cầu của bé. Đừng ép buộc con quá, trẻ nhỏ thì bé nào cũng năng độnh

bé chạy nhảy khám phá khác với bé tăng động m nhé.

mom Tham khảo bài của tap nè

m tham khảo link của m DH nè

mk hóng ké với