Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ sơ sinh là mấy độ?

Cm thông thái cho e khảo sát tí là nhà cm có lắp nhiệt kế trong phòng để biết nhiệt độ phòng là bao nhiêu ko ạ. Nhà e k có nhiệt kế đó mà từ khi bầu là lắp máy lạnh trong phòng rồi khi nóng cứ để 27-28 độ, nay sinh bé rồi thì vẫn để mức đó cho cả nhà ngủ ngon, mà bữa rồi có chị bạn tới thăm thì bảo này là nóng k tốt cho con phải bật 25-26 kìa @@ sao e thấy để độ đó lạnh lắm luôn

8 Các câu trả lời

Vs trẻ nhỏ thì mh ko canh theo nhiệt độ máy lạnh đc đâu mom, vì trẻ sơ sinh luôn thấp hơn người lớn từ 1-1,5 độ C. Mom nên mua nhiệt kế có chế độ đo nhiệt độ phòng kết hợp vs nhiệt độ cơ thể cho tiện nè. Vs trẻ thì nhiệt độ phòng an toàn từ 23-26 độ C. Ngủ máy lạnh nhìu dễ làm trẻ bị khô da, nếu đc thì mom nên mua thêm máy tạo độ ẩm ko khí nữa.

Theo m tìm hiểu GG và các bài của TAP có nhắc thì nhiệt độ bình thường của trẻ sơ sinh luôn thấp hơn người lớn từ 1-1,5 độ C đó mom với con còn nhỏ trao đổi nhiệt chưa hoàn thiện nên dễ nóng và dễ lạnh hơn ng lớn. Theo các chuyên gia nhi khoa, đối với trẻ sơ sinh, nhiệt độ phòng an toàn cho trẻ duy trì ở 23-26 độ C và độ ẩm cần thiết 40 – 60%.

Nhiệt độ phòng thích hợp cho bé là 26-28 độ. Nhưng theo như 26-28 độ của điều hoà thì nhiệt độ phòng có thể cao hơn 28 độ. Vì vậy để nhiệt độ phòng cx nhất mom dùng nhiệt kế đo nhiệt độ phòng và độ ẩm nhé. Và điều hoà nên để từ 23-27 độ tuỳ thuộc vào diện tích, không gian của phòng

28 độ là thích hợp nhất m nhé

28 độ lac phù hợp m nhé

28° là ok nha Mom

28 độ C nha m

28°C nha m..