4 cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện giúp giảm chi phí mùa dịch

Nếu nhà bạn đang sở hữu một chiếc máy lạnh thì đừng bỏ qua cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện sau đây: 1️⃣Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý: ban ngày nên cài đặt điều hòa ở mức nhiệt độ từ 23-25 độ C, ban đêm cài đặt ở mức nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C. Đây là mức nhiệt độ thích hợp để máy lạnh hoạt động tối ưu, không tốn quá nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải. 2️⃣ Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng: Nếu phòng ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp, hãy dùng thêm rèm cửa để ngăn chặn bớt nhiệt lượng từ ánh sáng Mặt Trời 3️⃣ Sử dụng kết hợp máy lạnh và quạt: Nên sử dụng quạt trần trong khoảng 15-20 phút đầu khi khởi động điều hòa. Khi sử dụng kết hợp, quạt điện sẽ giúp nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh lan tỏa ra khắp phòng, vừa làm mát vừa nhanh, vừa dễ chịu hơn hẳn. 4️⃣ Vệ sinh máy lạnh thường xuyên: Để máy hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn, người dùng cần tháo lưới lọc ở dàn lạnh và vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các phần bụi bám vào. Vệ sinh lưới lọc 2 lần tuần là cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện hiệu quả. Hãy áp dụng 4 cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện trên đây để giảm chi phí sinh hoạt, mang lại sức khỏe tốt cho gia đình và giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị điện này nữa nhé.

4 cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện giúp giảm chi phí mùa dịch
43 Các câu trả lời

Áp dụng ngay thôi.chứ nhà mình thì xong 1 mùa hè mới bảo dưỡng hèn chi tiền điện cứ tiền triệu ra đi.xót😭😭

Hay quá. Mà em thấy ngta còn đồn 1 mẹo nữa là đặt điều hoà ở chế độ DRY ý ạ, không biết có chính xác k.

Hữu ích luôn ad. Mà cái lưới lạnh tự gỡ rửa được ko ta? Thuê người 2w lần thì tốn hơn tiền điện 🤣

3y ago

Vâng tks ad, để em hỏi bác gg thử xem cái đó là cái j đã 😂

hữu ích.. cơ mà em k có máy lạnh để xài luôn..🤣🤣

hay quá, vụ mở máy quạt mình cũng áp dụng nè

cần ktra lun cái đồng hồ điện luôn ^^

Lại đến mùa hè rồi😅

Hữu ích quá đi

Hữu ích quá ạ

sẽ áp dụng nè