Trẻ 3 tuổi bị nôn nhiều là vấn đề gì v các mom?

Bé nhà e 3 tuổi rồi, bé thuộc dạng mình dây như bố mẹ nên ko nặng cân lắm mà đc cái dễ ăn. Nhưng qa nay tự nhiên sau khi ăn bé lại nôn ra hết, ăn cái khác vào cũng nôn ra…Thức ăn đều là do e tự nấu chứ ko mua ngoài mà toàn là những món trc h bé vẫn ăn. Nôn xong thì bé vẫn vui chơi bình thường. Có mom nào từng gặp trường hợp này ko chia sẻ kinh nghiệm giúp e ạ

7 Các câu trả lời

Có thể bé ăn quá no mà ăn xong lại chạy nhảy nghịch ngợm luôn khiến dạ dày bị ảnh hưởng và làm con nôn ộc ra vậy. Hoặc thức ăn mẹ nấu có món nào đó k hợp nhau khiến bé ăn bị đầy bụng, khó tiêu, gây cảm giác khó chịu buồn nôn. Nếu đã điều chỉnh lại thói quen của bé sau ăn và chế biến những món dễ tiêu mà bé vẫn bị như vậy thì có thể con đang có vde về đường tiêu hóa cần đi bsi để ktra sớm mom ạ

Con 3 tuổi mà bị nôn sau khi ăn thì có thể đa sô nguyên nhân là do viêm dạ dày ruột do virus hoặc bị Ngộ độc thức ăn, đồ ăn bị nhiễm khuẩn mà vô tình con ăn phải nên nôn. Sau khi nôn đừng cho con ăn ngay nha mom, đợi 30ph sau nếu k thấy con khó chịu thì cho con uống nc lọc, đừng uống nước trái cây hay nước ngọt nha k tốt cho bé. Sau nửa ngày mà con khỏe lại bt thì mom đổi món khác cho con, nấu nhạt và lỏng thôi nhé.

Mom nên nấu mấy món lỏng lỏng như cháp, súp để bé dễ tiêu, mỗi ngày cho ăn nhìu cữ nhỏ. Bé ói nhìu dễ bị mất nước lắm, mom cho bé uống trái cây vừa có vitamin C vừa cấp nước cho bé. Trc khi ăn đừng để bé chạy nhảy nhìu. Lần trc bé mình cũn bị, đi khám bsi nói viêm dạ dày ruột cho uống thuốc rồi chỉ làm như v đó. Nếu bé mom ko hết thì đưa bé đi khám liền nha mom.

Có thể bé bị rối loạn tiêu hoá nè mom, mom cho bé đi khám thử nhé

chắc bé bị rối loạn tiêu hóa, m đưa bé đi khám đi nè

chất bé không tiêu á mom cho bé uống thuốc dễ tiêu

m cho con đi khám xem có vấn đề về tiêu hóa ko