Chia sẻ mâm cơm ở cữ cho mẹ sinh mổ

Bà đẻ nào k ăn móng giò chắc là thiên thần rồi :))) tuần nào e cũng 5 cái móng như này là ít. Mì ăn sáng của e đó mấy mom. Tối hôm trước là mẹ hầm móng giò sẵn rồi sáng ra là trụng mì, thêm tôm, trứng với chả vô nữa là a lê hấp chuẩn bị làm bò sữa cho bé Diệp được rồi. Bữa chính thì ăn 2 món mặn 1 xào 1 canh, thêm tráng miệng nữa ôi no xỉu luôn.

Chia sẻ mâm cơm ở cữ cho mẹ sinh mổ
17 Các câu trả lời

Làm sao mà có thể thoát được món chân giò thần thánh này cơ chứ, k chân giò heo thì lại chân dê, chân chó. Ám ảnh luôn. Nhưng sao các cụ cứ nghĩ ăn nhiều chân giò là lắm sữa nhỉ, e thấy nó nhiều chất béo k hấp thụ hết còn dễ tắc sữa hơn ý. E ăn dc vài lần là ngán, bảo mẹ ngoại nấu mấy mon dễ tiêu ăn cho nhẹ bụng, thêm rau, thêm canh vào cho em đỡ bón chứ thức ăn mặn cũng k ăn liên tục dc mãi 1 món, lúc thịt, lúc gà, tôm, cá, thêm hũ sữa chua, cốc sữa tươi nữa là no bụng, đủ chất roài

Móng heo đúng là kinh điển trong mâm cơm bà đẻ luôn :))) Mình góp thmê chút lưu ý về mâm cơm ở cữ cho mẹ sinh mổ nhé: Ăn nhiều rau xanh và trái cây để giảm táo bón, bổ sung vitamin, nhanh về dáng sau sinh. Bổ sung món ăn giàu kẽm như gan, bông cải, thịt bò để bù lại máu đã mất. Uống nhiều nước, bổ sung sữa để có sữa cho bé bú. 6 ngày đầu sau sinh nên ăn các món mềm, lỏng và dễ tiêu hóa.

Mom ăn móng giò nhìu v mà ko ngán là quá hay luôn đó mom. Mà mom nhớ bỏ thêm rau xanh nhìu chất xơ giúp mh qa đc cửa ải táo bón sau sinh. Rồi thịt bò, bông cải giàu sắt, kẽm bù lại lượng máu mất do sinh mổ. Vs kiêng ăn gạo nếp, rau muống, hải sản,…làm vết mổ mih lâu lành mà còn bị thẹo xấu lắm mom hihi

Hồi đẻ hầu như mom nào cũng ăn móng giò luôn😂thêm rau với trái cây nữa là con bú no

Quá dữ. Ăn thêm trái cây uống nhiều nước nữa là sữa tràn bờ đê luôn mom

nhìn tô phở mà hấp dẫn ghê mk thì ở cử k cho ăn phở nói lạnh bụng

k pai an giò heo la nhju sữa đâu. an vừa pai thui. an nhju mập ra lun ak.

luk ở cữ thì thấy ngán,h thấy thèm quá mom😂

E thì thèm muốn chết luôn Ko sao ngán được

mom hay thật mik k ăn đc mấy cái hết 🤣