Cách làm chân giò hầm sung thơm ngon lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh

Nguyên liệu làm món chân giò hầm sung ● 200g chân móng giò ● 10-15 quả sung tươi ● Hành lá, hành tím, rau mùi, chanh, giấm ● Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu xay, muối 2. Cách thực hiện món chân giò hầm sung Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chân giò mua về bạn rửa sạch bằng muối (đặc biệt là phần móng chân). Sau đó bạn nướng chân giò qua với lửa cho hết lông và để phần da se lại rồi đập bỏ phần móng chân. Chân giò rửa xong bạn chặt thành những khoanh tròn vừa ăn. Quả sung bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sung với nước muối loãng. Hành tím, hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Bước 2 Hầm chân giò Đầu tiên, bạn cho nồi khoảng 3 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh hành tím vào phi thơm. Sau đó cho phần chân giò vào tiếp và đảo đều. Bạn tiếp tục đổ 1 chén nước vào và ninh ở lửa nhỏ. Lưu ý: Trong quá trình ninh chân giò, nên vớt bỏ bớt bọt để nước dùng trong và món ăn ngon hơn. Khi thịt chân giò đã mềm, bạn cho phần sung đã chuẩn bị vào ninh tiếp tới khi sung mềm nhừ là được. Bạn nêm vào nồi chân giò khoảng 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt tiêu xay và 2 muỗng canh hành lá rồi đảo đều. Cuối cùng bạn thêm vào 1 ít rau mùi cho thơm vậy là hoàn thành món ăn rồi. Lưu ý: Bạn không nên nêm gia vị quá mặn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé nhé.

Cách làm chân giò hầm sung thơm ngon lợi sữa cho mẹ bầu sau sinh
7 Các câu trả lời

Ngán luôn món này. Nhưng ăn vẫn tháy ngon

chưa được ăn món này

bổ dưỡng

Rất tốt

Ngon nè

ngon nè

huu ich