water for babies...

bakit po kaya bawal ang water sa babies na less than 6 months? i asked his pedia pwede na daw nman give si baby ng water? confused lang...

12 Replies

sabi ng pedia ni baby.. kaya six month pa pwede bigyan ng tubig c baby dahil hindi pa fully develope ang esophagus ng mga baby less month kaya nga madali sila masuka o masamid.. kaya kawawa nmn kung mapasokan ng water posible n mapunta lng daw sa lungs.. pagkaganun mahirap kunin po.. pwedeng ikamatay ni baby..

hindi naman po bawal. hindi lang recommended kasi natuarally dapat breastmilk lang muna ipprocess ng tummy nya. kaya specially if breastfed si baby. kung formula kasi wala naman pwede ibang gamitin. breastfed ung baby ko pero nung nagkasipon sya pinag water din sya ng pedia pero konti lang.

5y ago

5 mos na sya ngauon...

mix feeding ako sis..payo ng ob ko pag formula ang iinumin ni baby painumin ko sya ng water after..pero pag breastfeeding wag na painumin ng water..dahil ako din nalito nun una..pero ngaun naiintindihan ko na.thanks sa #THEASIANPARENT dami ko natutunan dto sa apps na to..

5y ago

sis, 1month na formula c baby... 3mos na cia. pede na ba cia painumin water kase inuubo ng slight eh matamis ung s26. thank you

di naman sa bawal. kaso kasi sabi din ng pedia ko if pbf, no need for water kasi kanin,ulam, at tubig na nya ung gatas. But still it's youe choice as a mom. and if you were given that advice from pedia, then it should be okay. 😁

Bawal po kasi di pa kaya ng tyan nila mag process ng water lang, pwede po malason sa tubig or water intoxication. Pero if formula fed ang baby ay pinapayagan ng ibang pedia na bigyan ng water ang bata

Di naman daw po bawal, pero wag lang daw po marami. Pedia ko po advise saken before na 6mos ko na painumin ng water si baby pero ngayon po 5mos na sya pinagwater na po, kase sa sobrang init 😊

d po bawal ang water ang sinasabi lang kung fully breast feed ang baby mo for six months pwede mo na cya d bigyan ng water .. kc ang breastmilk may right amount na po ng water for babies..

Kapag gatas Po ng ina at less than 6 months plng si baby Ndi nmn po need ng tubig . Mas maigi sundin natin yun nakasanayan Gawin mas Subok na. Kasi pag Kakàalam ko bawla pa talga

5y ago

thank you po... formula fed po si baby...

mixed baby ko. pinapainom namin ng water. sabi ng pedia ko okay lang daw. kahit mga dalawa or tatlong lagok every after mag milk para lang malinis ang mouth.

5y ago

Distilled water (wilkins) recommend ng pedia.. lagi ng ngwawater si baby..

Walang nutrients ang water at yon yung iniiwasan nating mga momshie ang mabusog sila ng walang nutrients. And pwede ding magcause ng water intoxication.