ANTI-TETANO

Baket kaya ganun? ang sakit ng tinurok sakin na tetano hanggang ngayon diko maangat yung braso ko? Tsaka yung pag-iiscan nila sa heartbeat ni baby sobrang diin ng doppler, isa pa yung i.e nila? Dun sa fabella hospital?

25 Replies

Hi Mommy. Yung sakin di nagtagal ang sakit. Na advise din naman po akO ng nurse and OB ko na mabigat nga daw sa braso yun. So ang ginawa ko nung araw na na inject yun nagstrech ako nung braso ko agad para maunahan ko yung muscle fatigue. I-strech mo po Mommy yung arms mo kahit medyo masakit siya para mabanat yung muscles. Mawawala na po yan in 2 days parang yung sakin. Kung sumasakit naman ng sobra as in nangalay na siya hot compress po ang sabi sakin ng OB ko.

natural lang po yan mommy ako den sa fabella nag papacheck up and nung firstime kodon 2months akong preggy una inay-E ako ang diin as in sobrang diin parang pinipiga nila yung tyan ko habang naka IE ako tas nung dinopller na ako madiin din po para rinig talaga nila yung heartbeat ni baby tas maya maya pinababa den ako tas nung sure na may baby talaga sa loob tinurukan ako ng anti tetano

Kahit ako sobrang sakit nung tinurukan ako ng anti tetano nilagnat pa nga ako at namaga yung braso ko pero 3 days lang tumugal at ganun naman yata talaga pag doppler yung gamit kase yung ob ko din madiin mag doppler pag kinakapa nya heartbeat di baby sa IE naman po masakit talaga sya hahahaha pero lahat naman yan worth it pag labas ni baby madami dami kapang injection na pagdadaanan.🤣

4y ago

yung sa ultrasound naman sakin pag sa bandang puson na dinidiinan din same tayo lalaki hahahaha

yung sa anti tetano sis normal yung parang ang bigat ng braso after vaccine, yun naman pong doppler madiin talaga siya pero kung yung diin e hindi kana komportable o makahinga iba na yun baka po hindi mahanap un heartbeat ni baby kaya dinidiin. Sa IE naman po uncomfortable talaga pag ginagawa po.

Normal tlaga sis na masakit yung Antitetano, ilang araw yan bago mawala..yung sa Doppler naman minsan tlaga need diinan lalo na pag maliit pa c Baby,pero dapat mg-ask din ng permission or magheads up yung OB kasi ako ganun din nung maliit pa Baby ko, feeling ko magkakapasa ako sa tiyan..

Ang arte mo mommy. Kahit magpaturok ka ng anti tetanus sa private same lg effect nun ksi same na gamot lg dn gamit nun. At natural lg na diinan ung doppler para marinig yung heartbeat ng anak mo. Pag sa early pregnancy idinidiin din pag ie. Kaloka

4y ago

mas maarte ka kaloka

normal ako nga namaga pa e. bali mga 3days ang sakit, i cold compress mo, advice ng ob ko saken noong unang turukan nia ako ng tetano kasi nagalaw ko ung brasong may turok sa work ko. cold compress mo lang then wag po himasin palage kasi mamumula..

Yes po kimsh masakit po talaga yun inject pero mawawala din po yun. Ang i. E talaga nakakaphobia for me. Dyan ako nanganak sa fabella. Tip ko sayo atusin mo na Philhealth mo kung meron para hindi ka dun sa isang kama marami kayo.

ang arte naman ! ako nga 1week masakit ulo ko dahil sa vaccine ! tapos 1week sumakit ung balikat ko . tapos ok lang kahit madiin ung sa pag hahanap ng heartbeat e .minsan nga matagal pa skin dhil minsan nagtatago ang baby ko

4y ago

ibat ibang case ksi yan mas maarte ka

Medjo nakalagay po ang pakiramdam ng anti tetanus pero normal lang namn dw po un sabi ng midwife sa lying in na pinagchecheck up ko . Pero 2days ko lang ininda un sakit siguro kasi hnd namn mabigat un kamay nya ..