Milk milk breast milk

Ask lng po ano po pinaka magandang gatas pang newborn if di po agad labasan ng gatas after manganak, salamat po

22 Replies

first of all. Dapat nakatatak sa isip mo na breastfeed gagawin mo kay baby. Ako nung pinagbubuntis ko anak ko never kong iniisip na wala akong gatas, walang tumulo/hindi ako uminom ng mga malunggay capsule kasi bawal since iniiwasan namin na mag labor ako (CS op) Since inoperahan ako baby out 6:38am napasuso ko lang non si baby 10am siguro. Pinapadede lang ng pinapadede nung nurse at ni husband sakin si baby kahit tulog at naka straight yung katawan ko. Tyinaga nila na hawakn si belle for 30mins. Walang milk na lumalabas sakin non at hindi ko inisip na wala. Ngayon 5mos PP after all the challenges sa pagpapa bf eto ako ngayon nalaban kahit working ako nagpupump ako 2-3x a day. Sumali ka sa mga griups sa fb padedemoms magic 8 mommies to have enough knowledge about breastfeeding. FYI mahal ang formula milk ngayon, since bf si baby lahat lahat ng gusto kong bilhin sakanya nabibili ko kasi wala akong pinoproblemang gatas.

Mii ..di nman po agad nagkakagatas kapag kakapanganak lang. Ipasuso mu lang sa baby mu ng ipasuso, magkakagatas din yan. Ako po 3days nagtry ako magpump walang lumalabas pero satisfied nman baby ko kapag dumedede sya. Inexplain ng pedia nmen na konti lang tlaga ang need ni baby lalo na sa 1st week nya.. 5ml lang daw busog na si baby. Pero if gusto mu mag formula recommended ng pedia lagi Similac, Enfamil at NAN kc mataas ang DHA po.

padede lang ng padede mhi.. mas maganda padin ang BF kaysa formulas.. tipid na maaustansya pa.. then more water, inom ng malunggay tea or pakulo ka lang dahon, more sabaw sabaw..iwas muna sa dry food.. then always think n magpadede ka to send message sa ating brain para magutos sya sa katawan n magproduce ng milk..

similac tummy care HW binili ko...isa sa the best na formula milk para sa baby...0-12 mos na po...nagsearch lang po ako...atleast may nakahanda na in case po wala din talaga lumabas na gatas sa kin...pero mas maganda nga daw po talaga if pure breastfeed pero di rin kasi natin masabi e...kaya naghanda na rin ako.

ganun talaga ,lalabas din Po Yan Saka kaht kaonti Meron Yan more sabaw lang Po kase Ako dati 3 days na c babu Bago nag ka gatas Ng madami kase puro masabaw pinaulam sakin . mag gisa Po Kau buko na may malunggay .nakaka Dami gatas

good morning,try u po mommy S26 yun din po milk eldest ko nung d pa lumabas milk ko ,at continue lang po mommy padede lalabas din milk and palage sabaw shells lagyan malunggay, papaya nakakadami gatas mommy at healthy ❤️😊

mii unlilatch lang.. ganyan tlaga wala pa gaano lalabas, colostrum lang po from dede ang need ni baby.. after 3-4 days makikita nyo may gatas na na lalabas.. wag iisipin na wala basta padede nyo lang po.

Check rin po kung anong reco ng pedia, minsan po kasi depende rin sa timbang at iba pang factors ang recommended milk ng doctor. Ang important po sa ngayon nakaka-inom ng gata regularly si LO

Unli latch ka lang mommy pag labas agad ni baby ipapadede naman nila sayo agad, ngayon pa lang, don't think na wala kang gatas. Kasi si baby ang magpapalabas nun, pasusu mo lang nang pasusu.

breastmilk pa rin po.. manghingi ka or bumili within your community.. meron po nag do donate ng breastmilk sa mga hospitals.. just look at group page lalo na sa brgy nyo lang..