Hi ask laang po di kaasi mapanatag yung kalooban ko HAHAHAHHA MAY ASAWA AKO DI PA KAMI KASAL 6 MONTHS NA KAMI MAY DATI SYANG ASAWA AND MAY TATLO SILANG ANAK MAG 1YR NA SILANG HIWALAY BAGO NAGING KAMI TANGGAP KO YUNG ANAK NYA SIMULA PA LAMG NUNG UNANG PERO NAGALIT AKO SA KANYAN NUNG PASKO KASI DI SYA NAG PAALAM SAKIN NA IPINAMASKO NILA YUNG ANAK NILA MAY KARAPATAN NAMMAN AKO MAGALIT DIBA AKO NA YUNG ASAWA NAG MUKHA KASI AKONG KABET JUSME TAPOS NUNG NEW YEAR AYON NANAMAN PERO THIS TIME NAG PAALAM SYA NAIINIS AQ KASI BAT KELANGAN PA YUNG ASAWA KO ISAMA NYA NA KESYO DI DAW NYA ALAMM YUNG BAHAY NAKAKAPANGINIG NG LAMAN KASI MAAY ASAWA NANG IBA YUNG TAO PAANO PAAG NAG KA ANK NA KAMI GANON PA DEN SYSTEMA PANO NAMAN KAMI NG ANAK DIBA? TAPOS MAY TIME NA LASING NA LASING SYA SORRY SYA NG SORRY SAKIN NAGUGULUHAN DAW SYA MAHAL DAW NYA MGA BATA PERO MAS MAHAL NYA KO DI DAW NYA KO KAYANG IWAN FEELING KO TULOY GINAWA NYA KONG PANAKIPBUTAS DON PARANG MINAHAL NYA KO PARA MAAKALIMOT SYA PEDE RENG MAHAL NYA KO KASI AKO YUNG KAASAMA NYA

9 Replies

umm.....ang sakit ng katutuhanan sender noh at ang sakit din ng iba magsalita, payo na may kasamang galit. Kapag magbigay ng payo wag po magalit. wala po siyang nabanggit na kasal sa una yung lalaki, pero sige palagay na lang natin kasal nga. ang term na "KABIT" kasi para sakin ay yun yung nanira ng pamilya habang nasa relasyon pa ang mag-asawa. KUMABIT KA kahit nagsasama sila. yun ang KABIT, HOMEWRECKER, MANG-AAGAW! At sayo po sender, nagseselos ka po, karapatan mo yan dahil kayo na ang magkarelasyon linawin mo po yan sa kanya. total naintindihan mo naman obligasyon nya sa mga bata pero di mo po maiwasan na kasama minsan ang ex nya, mapapraning ka talaga. pero dahil nilihim nya sayo, dalawa lang yan; ayaw nya masaktan ka o ayaw nya na di matuloy bonding nila kaya di siya nagpaalam sayo. total wala pa kayo anak hiwalayan mo na siya, di ka na mapapanatag nyan kasi nagsinungaling na siya sayo, lagi ka nag iisip nyan at magiging dahilan yan lagi ng away nyo tapos mauwi din sa hiwalayan kung kilan na may anak na kayo. ang sakit sa una lang yan, normal time to heal ay 3 months to 6 onwards. pero sa panahon ngayon maraming libangan mas mabilis ka maka move on. hanap ka ng lalaki na sayo lang iikot ang mundo niya, Sayo at sa magiging anak nyo. mas konti man bilang ng lalaki sa babae sa mundo makakahanap ka pa rin ng single kapag gustuhin mo, ikaw po gagawa ng kapalaran mo, kaya be wise po para mas maraming saya kesa sa sakit.

Hello. REALTALK 🙂 Dahil nga nasabi mong hindi kayo kasal, at kasal siya sa isa, hindi ka Legal Spouse. Mas malaki ang habol ng Legal na asawa kesa sayo. Kahit pa nag hiwalay sila at kasal lang sila sa papel, may papel pa rin. Buti sana kung annulled, which is mahal magpa-annulled, kaya malabo. Kaya magisip-isip kang mabuti. Hindi porket tanggap mo na may anak siya, tanggap mo na may asawa na hiniwalayan ng hindi legal, at kahit pa kayo na ang nagmamahalan ngayon. Sa mata ng batas, may papel parin na nagpapatunay na may asawa ang partner mo. At kung sakaling gamitin yung ng wife niya ang pagiging legal spouse niya, anong habol mo? Ngayon pa lang, hanggat wala pa kayong anak mag-isip isip ka na ng mabuti, wag puro puso pairalin. Wag mo nang dagdagan ng sakit sa ulo at sakit sa puso ang sarili mo.

Alam mo ginigising ka na ng Diyos di mo ba nahahalata iniaalis ka niya sa sitwasyon na meron ka ngayon. Di kayo kasal kaya technically "KABIT" ka pa rin(sorry sa term). Chance mo na ito baka may ibang inilaan para sayo...hayaan mo na siya hanggat wala pa kayong anak.

HINDI KA ASAWA. KABET KA. HAHAHAH! EH ANO KUNG MAGBIGAY SYA SA ANAK NYA? RESPONSIBILIDAD NYA YUN. FEELING KA MASYADONG ENTITLED. DAMING LALAKE SA MAY SABIT KAPA KUMAPIT TAPOS MAG REREKLAMO KA. HAHAHA! 🤣

hindi mo po sya asawa dahil legally speaking hindi kayo kasal. and kahit hiwalay na sila, responsibilidad nya pa din mga anak nya. you chose your destiny, face the consequences.

Kahit mainis ka eh kung asawa mo naman pumapayag na sumama wala kang magagawa.

di man kayo kasal e. kaya wala kang habol. naghanap ka lang ng sakit sa ulo. 😑

Isipin kung anong makakabuti sa inyo ng bb mo.

let him go