SSS Benefits

Hi ask ko lng po, pano po ba malalaman kung magkano yung makukuha mong benefit? Kung ano po ba computation nakalagay dun sa sss mobile app, yun talaga yung makukuha mo? Eto kasi ang nakalagay sakin. 1,083 lang ba talaga makukuha ko? Salamat po sa sasagot.

SSS Benefits
19 Replies

nakadepende po kasi yun sa magkano hulog mo monthly tska po kung gano na kayo katagal naghuhulog. ang 60k po magagrant yun kung ever since naka premium payment na kayo sa sss yung pinakamataas po na hulog. if mababa hulog mo at kelan lang kayo nag start expect na mabaa din po makukuha nyo.

3y ago

pwede mo din po yan iverify sa sss mismo, kasi kung 6 mos ka pa lang naghuhulog maliit po talaga yan.

nagstart ako ng hulog 2016, mababa pa nun. yearly nataas ang hulog ko. pero ngayong taon 1920/month ma ang hulog ko. magkano kaya ang makukuha ko? estimated? di ko kasi maview online dahil employed ako. wala naman din ako makuhang balita pa sa HR namin. 8 months preggy here.

3y ago

thank you momshies ❤️

malaki po ngayon ang maternity benefits mommy. if matagal tagal na po kayong naghuhulog, hindi lang 1083 makukuha nyo. ako po 19months palang ang hulog pero 60k ang na-grant sakin, normal delivery po.

3y ago

Okay na po mamsh, nagets ko na po kng bakit ganyan lang kaliit at 3days lng yung claimed na nakalagay. Mali po pala kasi ako ng date na nilagay ko sa confinement, ang nilagay ko po is yung araw kng kelan ko inasikao 😅 nasa 38k na po since 6months palang po ang hulog ko. salamat po ulit 😊

Hindi po sa kung gaano katagal ka na naghuhulog naka base kung magkano makukuha mo, may mga qualifying periods po kasi na tinatawag prior to ur EDD. dun sila mag babase magkano makukuha mo.

3y ago

Need mo po gumawa ng SSS online account, dun mo kasi ma momonitor yung updates. Kung gaano po katagal,depende po sa branch na pag papasahan nyo.

sakin magkaiba ung settled amount sa computation ng sss..ang reason nila ung last 3 months ko late payment daw kaya kalahati lang ng sa computation ang nakuha ko..

3y ago

ung april to june ko..july ko nabayaran ..dapat daw june dn nabayaran ko un kaya nalate ung last 3 months ko..sayang nga

Tanong lang po kung sa May po ako manganganak via CS at this month pa lang ako mag-aayos for mat ben pwede pa kaya??? Mula anong month kaya kailangan ko bayaran?

3y ago

Di nyo na mahahabol yan kung ngayon ka pa lang maghuhulog ng contribution

Hello pano po ba malalaman pag meron na pong nakuha? Magtetxt po ba sila or automatic na po na papasok sa atm mo yun? Tsaka ilang weeks po ba bago makuha?

3y ago

opo nakapag pasa na, complete na po lahat. nag update narin naman po sa sss mobile ko kng magkano makukuha tsaka nakalagay na po settled claim pero nung chineck ko sa atm wala parin po e pang 3days na ngayon.

nung december last kong hulog manganganak ako sa march 2. kelangan ko pa ba hulugan yung natitirang month na january hanggang march?

kunyari poh ang last n hulog eh feb 2020 ung rest poh b need bayadan hanggang june ang due q para maka kuha ng maternity??

maternity benefits ba yan mommy?kc kng matben yan mali ang days kc 3days lng..ask mo po sa sss bkt 3days lng..