Gamot sa Pusod

Ask ko lng po mga mommy ano pong best na igamot sa pusod ng lo ko ? 1week old p lng po sya ngayon at ntanggal n yung dugtong pero ngwoworry po ksi ko dhil my konting Nana sya sa loob 😢#1stimemom #firstbaby #advicepls

Gamot sa Pusod
29 Replies

1 week Lang tuyo na Ang pusod ni lo ko, Hindi ko po binabasa kapag pinapaliguan. Yun Kasi Lalo Ang reason kaya nagkakaamoy at matagal Lalo matutuyo. Yung diaper po dapat Naka fold pababa para hindi malagyan ng ihi ni baby. wag maglagay Ng Kung ano, alcohol Lang po tas ilalagay sa cotton. punasan Ang gilid at tanggalin Lagi Yung mga dumi na parang natuyong dugo Yun Po cause ng mabahong amoy. wag bubuhosan Ang pusod Ng alcohol, sa cotton po Ang lagay Saka ipupunas. wag tatakpan at hayaan po matuyo.

4y ago

mamsh ganyan po gnagawa ko after ko po magbasa-basa Kung ano po dpat gawin awa po Ng dyos umOkay na po ngaun 🤗

Alcohol lang po momsh yung 70% mas mganda po san kung yung green cross isoprophyl gamitin nyo wag nyo po pati hayaang mabasa ng tubig ang pusod ni baby lagi nyo lang po lagyan ng bulak na may alcohol pag papalitan.nyo po ng bulak basain nyo po ulit ng alcohol para di po dumikit yung bulak pag nkita nyo pong tuyo na yung bulak lagyan.nyo po ulit ng alcohol in.just 2 days po hihilom na po yan

4y ago

Yun nga po gamit ko momsh at hndi p nmn po sya nbabasa

Ang ginawa ko sa baby ko Hindi ko tintakpan diaper para ma air dry. alcohol 3x a day. then paligo sinasabon ko pag naliligo siya.. ( btw it all depends sayo Kung ano Sabi Ng pedia mo.. as for me practice nmin sa hospital na pinanggalingan ko na sabunin at basain Ang pusod Ng newborns tuwing papaliguan, depende din sa protocol Kung San Kayo nanganak, Hindi Po pare pareho)

4y ago

ok na po mamsh magaling na po pusod ni lo ko 🤗

Ganyan din sa baby ko before, sobrang worrku ko as a first time mom and praning pa masyado kaya nag punta agad ako ng pedia kase may unting amoy eh sabi naman ng pedia normal lang daw airdry ang wag takoan sa diaper tsakay isali kapag paliliguan si baby and laguan ng alcohol. Awa ng Dios ok naman baby ko. Pero if worried ka talaga better punta sa pedia.

4y ago

Ok na po mamsh magaling na po pusod n lo ko 🤗

linisan mo lang po sya everyday..yung lo ko din after matanggal,araw araw nagdudugo,sabi ng pedia nya,linisan lang...70% alcohol pinanglilinis ko...di na ako naglagay mg betadine...

4y ago

ok na po mamsh . ty

ok na po mga mommies 🤗 magaling na po natanggal Yung pinakabalat po kaya nung nlagyan ko n po ng alcohol at di ko po tinakpan umOk na po. salamat mga momsh .

ganyan din po 2nd baby ko...nagbabasa p nga xa kya ginwa ko laging alcohol then jilalagyan ko betadine sa awa ni Lord natuyo xa..ngaun 10 yrs old n xa..😊

4y ago

tnx mamsh . umOok n po puson nya n prang normal n pusod n po.

hala linisan mo lagi mommy pag mgnpalit ka ng lampin at diaper lagyan mo ng alcohol.. kay baby nga nangamoy pero thanks god ok na ngaub

feeling ko super sakit ng alcohol instead of this pede sya betadine lang. bsta hugasan lang din ang pusod kung maligo si baby

4y ago

Yun nga po gnawa ko mga mamsh . alcohol dn cotton balls lng dampi dampi with matching hipan 🤗 ngaun ok n po

yung baby ko wala pang 1week ok na pusod niya, recommend ni dra ethyl alcohol gamitin..

4y ago

8days n po sya today . ok ok n po pusod nya naging normal n po lagi ko lng po. aalagaan sa alcohol

Related Articles