CS tahi

Ask ko lang sana mga sis 1month and 1week na cmula nung maCs ako, pwd na kaya basain ung tahi ko pag maliligo?

CS tahi
31 Replies

A day after ko nanganak naligo na po ako of course my guaze yung cs ko and after two days pinalitan ng ob ku yung guaze and after a week, follow up check ko sa kanya, tinanggal nya yung tahi and sabi nya pwede na ako maligo without a guaze then apply antibacterial ointment after bath or twice a day.

Huhu Ako 3weeks na sa wednesday, CS din. and nung June 13 pa lang ako nakakaligo. Hahahahaha Sabi ni OB kinabukasan ko manganak pwede na basta di mababasa. Pero yung mga kasama ko sa bahay.... jusko! Maluluka daw ako pag naligo. Kaya ayun, ang fresh fresh ko HAHAHAHAHA

Pwede na po yan kasi ako last June 10 na CS tapos kanina binasa ko na as per advice ng OB ko pwede na basain. Bikini line yung tahi ko at kung bibilangin 19 days lang nakakalipas. Ikaw more than a month na kaya pwedeng pwede na yan unless may problema po sa tahi nyo.

Pede ba yan basain...ako nga eh 4days ako sa hospital pag labas ko pang limang araw naligo na ako at binasa ko na siya gamit ko pang hugas sa tahi ko safeguard at kung ano lng yung sinabi ng OB ko na pede pang linis sa tahi yun lng ginawa ko

Yes, mukhang tuyo naman na po ang tahi mo mommy. Ako kasi dati a week after ko ma CS, binigyan na ko ng go signal ni OB na okay ng basain ang tahi ko. Prior to that, naliligo ako pero may Tegaderm yung tahi ko para di mabasa. :)

Ako po pagdating sa bahay naligo na po ako. 4 days plang po ako nanganak nun. Okay naman daw po sabi ni Doc.. Hugasan ko daw po ng mild soap yung sugat then may pinapahid po siyang antibacterial sa sugat and betadine.

4y ago

Ako din po after 4days naligo na ako. Linalagyan ko lang pang takip sugat ko para di agad mabasa ng tubig. Dini dressing ko nalang ng betadine ang suhat ko at lagyan ulit ng bandage. After 1 month binabasa kona sinasabunan ang sugat yan kasi sabi ng ob ko para daw malinis at madaling gumaling at maghilum ang tahi.

Pwedeng pede po.. ako nga 4 days plng after my operation nligo n ako ksi un ang advice ng doc ko..pgkauwi dw ng bahay mligo n ako bsta dw wag hayaan n mabasa ng sobra..

Hindi po kayo nagfollow up check up sa OB? Ichecheck niya po kasi dapat yan, usually after a week niyo manganak. Pero pwede mo nang basain yan, mukang tuyo na.

The very next day pg kagaling ng ospital(stayed for 2days) naligo ako at binasa ko..kasi sabi OB pde daw bsta tutuyuin at lalagyan pa din ng gauze.

Ano po sabi ng ob mo? Ako kase after nya gupitin or tanggalin ung buhol nung one week na pinabalik nya ko pinaligo nya nako...