maternity leave

ask ko lang po. pag nag maternity leave po ba sa work may salary pa din na matatangap sa company bukod sa sss maternity benefits? thank you po sa sasagot

36 Replies

Napasa na po ang batas na 105 days paid ka sa company mo aside sa sss na makukuha mo. So every month or cut off ka makakakuha ng sweldo mo kahit naka mat leave ka.. Experienced po yan ng hipag ng asawa ko every month sya may sahod aside sa sss na nakuha niya po. Extended hanggang 4 months ang mat leave but as per batas 3 months lang ang binabayran ng company plus makukuha pa sa sss mo plus mat assistance bago ka mag mat leave sa company po.

5y ago

Nope. Per law salary differential lng talaga ang covered ng company. PERO may companies po na bukod sa sss benefit buo pa din magpa sweldo para dun s 105 days na leave (additional benefit c/o company). Mas mabuti tanungin mo ang HR mo po.