maternity leave

ask ko lang po. pag nag maternity leave po ba sa work may salary pa din na matatangap sa company bukod sa sss maternity benefits? thank you po sa sasagot

36 Replies

Your question po mommy na pag naka ML eh may sahod pa ba bukod sa SSS. Sagot ko po is most companies dito satin, ang makukuha mo lang is SSS Maternity which is Mat1 bago ka manganak na inadvance sya ng Company mo sayo at si SSS ang magbbayad sa kanila. During your ML wala ka po sahod. Unless otherwise, maganda yung Company mo ppasahurin ka nila atleast a month without the allowance, basic pay lang. Second, pag nanganak ka na po, you will file another claim which is Mat2 na tawag is maternity reimbursement. If CS ka po nsa 42k if not 30k lang ata pag normal. Pag nag take effect na yun bill na pinapasa na 100 days mat leave at batas na sya yun paid po yun.

5y ago

For employed lng po yung may makukuha agad after mat1, paf employed kc 50/50 ang bigayan ng matben pero pag SE/VM kau full nyo makukuha after manganak or maipasa ang mat2..