Ask ko lang po my son is 1yr and 6mos. Napansin ko kasi na sabay-sabay tumutubo yung teeth ni baby then ayaw na nya kumain,minsan 2tbsp lang ng food ayaw na nya,pumayat na sya,he's still drinking his vits.and milk lang gusto nya,what to do po? ?

7 Replies

Same situation with my daughter now, 17months naman sya. Wala din sya gana kumain kasi teething din. Ang nagwork so far ay banana (not too ripe) na galing sa ref at noodles like mami, lomi, sopas or anything na may sabaw.

Normal po yan ang hindi pagkain habang tumutubo ang ngipin. Madalas ang gusto nila ay malalambot na food like oatmeal at noodles and gusto din nilang mag ngata ng ice para sa namamaga at nangangating gums nila.

Pag teething, dumadaan sa phase na nawawalan ng appetite. Try other foods na mas madali niyang kainin and lunukin. Continue mo lang ang vitamins and milk since mahina ang food intake niya for now.

Usually dapat may mga sabaw ang pinapakain natin sa kanila. Minsan ang teehter nila inlalagay ko sa freezer kasi mas gusto nila ang malamig para mag manhid yung pangangati ng gilagid nila.

Ang kailangan mo pong ipakain ay yung mga mabibilis malunok at hindi na kailangang nguyaon kase nga maga ang mga gums nila.kaya hirap silang kumain.

Try mo pakainin ng squash or potato soup tapos saging din hainan mo. Basta lahat ng malalambot gustong kainin ng mga batang nag ngingipin.

Thank you po,ngayon po bumabalik na sya sa gana kumain kaya lang may ubo't sipon naman sya. Grabe kasi effect ng init 😞