#AskDok LIVE now with PEDIA, Dr. Laquindanum!

Sasagutin ni DR. CRISTAL LAQUINDANUM, isang pediatrician, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng inyong anak! Ang topic po this week: Paano masisiguro ang health ni baby ngayong panahon ng enhanced community quarantine. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with PEDIA, Dr. Laquindanum!
274 Replies

Hi po Dra. Ask ko lang po may mga butlig po si baby sa mukha pero hindi naman po ganun kadami(noo sa pisngi at sa gilid ng mata at bibig) minsan lumalabas o halata tapos maya maya hindi na sya ganun kahalata minsan mapula kapag nakadapa sya kinukuskos mukha dun po minsan nakikita dahil namula po. Anu po kaya dapat gawin kailangan po bang pahiran ng cream or normal lang po sa baby na magkaroon po ng ganyan?hindi ko naman din po sinsabon ang kanyang mukha kapag naliligo . San po kaya nakukuha po ang butlig? Thank you dra.godbless.

4y ago

Thank you po.. sa ngayon po nawawala. Lumilitawnlang po minsan.

Gud.eve po doc ask ko lngkong anopoba dpat kong sundin ultrasound ko sa cas ko ayy april6 due date ko cla nag compute nsabikona kelan last mens ko then ngyon march nag pa bps ultrasound nakopo nang yare ayy inask ako kelan last mens ko kaso dkona maalala po ngyon tinanong nalang nila ako kelan die date ko april6 po sabiko pero bkt po gnon dto sa aps na ito nakalagay po ayy 38weeks nday2 nko pero sa nag bps ako nsa 36weeks and day2 daw dkopo alm ano tlg ang tunay kong weeks po july3or4po last mens ko

4y ago

bukas pa po ang OB natin, 1-3pm. Pedia po tayo tonight. baby health questions po. thank you! https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0326-kristen-canlas/1841076

73. Hi Doc! Magandang gabi po. My baby is 7mos old and pure breastfeed. Normal lang po ba minsan kulay green yung poop nya? By the way nag start na din po kami ng solid foods/ BLW when she turned 6 mos. Pwede na po ba sya mag vitamins to boost her immune system? Or is my breastmilk enough for her age. Last po doc next month she will have her flu vaccine is it necessary po to get the shots or better we stay at home nlang bc due to coronavirus. Thank you so much Doc. 😊

4y ago

Since you started weaning normal lang na maggreen na poop nya. Vitamin is okay but it's a SUPPLEMENT meaning add on. If you're sure the baby is getting enough vitamins and minerals from BLW and breastfeeding then no need to give vitamins. Re vaccines, hindi normal na panahon ang kinakaharap natin ngayon. Ang official stand ng PIDSP (Pediatric Infectious Disease Society of the Philippines) ay huwag i-delay ang schedule ng bakuna. Pero naiintindihan ko na mahirap din gawin un dahil sa COVID19 at enhanced community quarantine. Baka wala din masyadong pedia na nagcclinic kasi we need to flatten that curve. Pwede nyong icheck sa health center / ospital / clinic malapit sa inyo kung nagbabakuna pa sila. Pero, in my personal opinion, kung papanatilihin natin healthy at walang sakit ang mga tao sa bahay, at hindi din naman kayo exposed sa ibang sakit, hindi din magkakasakit si baby. Pwedeng habulin ang mga delayed vaccines after the quarantine (except sa Rotavirus na hanggang 8mos lang).

Good evening doc! Ask ko lang po kung ano po kaya yung mga puting butlig malapit sa butas ng pwet ng baby ko po? Nung March 17 ko lang po napansin yung isa tapos after po ng mga 2 days dumami na po. Para po syang maliliit na pigsa or tigyawat na may pus pero puti hindi green. Nagkaron po sya ng ganun noon pero isa lang at normal naman daw po yun dahil daw po sa bcg. He just turned 4 months old po dok. Ano po kaya pwede kong gawin? Thanks ahead ang God bless po! 🙌😊

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hi Doc, My baby is 3months old. Nagstart po sya umubo ung parang nasasamid nung Mar 1. Nag-ambroxol po sya as advised by pedia 10days po un. Pero up to now, from time to time, nauubo pa rin sya. Kapag ganun po, pinapainom ko sya ambroxok tapos kung minsan kapag naglungad merong phlegm na lalabas. After a day or 2, stop ko po ulet gamot. Tama po ba ginagawa ko? Also po, lagi syang may sipon kapag hapon hanggang umaga na. Kapag tanghali wala naman po. Thanks thanks!

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Good pm po Doc. Ask ko lang po kasi dahil sa situation ngayon na walang opd sa mga hospital hindi ko po madala ang 9 months old baby ko for check up. Medyo parang may naririnig po kasi kaming halak kapag umuubo sya. Pero madalang lang po syang ubuhin at magana pa rin pong kumain. Nakakabahala lang po at hindi ko alam kung anong pedeng ipainom dahil wala pa nga po syang 1yr old. Thank you po kung masasagot po itong tanong ko. Keep safe po. 😊

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Dra., 7 wks old po c baby, pero may konti pa pong parang madilaw sa eyes pag tinitigan mabuti pero sa body po nya ay OK na hindi na madilaw. Hindi po namin xa mapaarawan ng madalas dati dahil sa amihan, nung na tapos po ang amihan tyka lang namin xa napaarawan, kaya lang po hindi din everyday. Then ngaun po nung nagka covid19 ay hindi na namin xa inilabas para mapaarawan. May msama po bang epekto in sa kalusugan nya? Salamat po

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

gud evening doc,6 months na po c baby and ask ko lng po kasi due to enhanced community quarantine di po kami makalabas and wala din ang pedia nia..kapag gabi po parang may sipon po cia pero wala naman po nalabas sa ilong nia,ano po kaya un?and palagi po cia nluluha pinainum ko n po cia cetirizine once lng po for 5 days..kaso naluha p din po cia and palagi po cia may dumi sa mata pero d naman po marami..salamat po doc

Gudeve doc.. ano po kaya dahilan bat parang napapanot c baby?cetaphil gentle cleanser po o cetaphil baby shampoo pp ni baby.. hinahaluan ko po tubig para d ganun katapang.. Ano po kaya dahilan ng mabahong utot no baby? Posible po kaya sa gatas nya Nan opti pro 0-6mos? Mixed po sya.. Hindi po nataba c baby pero medyo ramdam ko nabigat sya normal po ba un? Nutrillin, taurex at c4 kids ascorbic po vitamins nya.. salamat po sa sagot

4y ago

Ano pong 99.?

Good evening doc..im 32 weeks pregnant..ask ko lng poo ..kung pano po malalaman na suhi po si baby..ksi po ng 7 months eh ng pa ultrasound po aq..nktla dun na suhi si baby..then aq po eh ng pahilot SA midwife pra ausin si baby..then dpt now mgppaultrasound ulit aq..pra mlamn kung umikot na ba sya..kso wla na pong mga laboratory na bukas due to community quarantine..sna po eh ..mapnsin nyo Ang tanung ko..slmat po...

4y ago

bukas pa po ang OB natin, 1-3pm. Pedia po tayo tonight. baby health questions po. thank you! https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0326-kristen-canlas/1841076