#AskDok LIVE now with PEDIA, Dr. Laquindanum!

Sasagutin ni DR. CRISTAL LAQUINDANUM, isang pediatrician, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng inyong anak! Ang topic po this week: Paano masisiguro ang health ni baby ngayong panahon ng enhanced community quarantine. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with PEDIA, Dr. Laquindanum!
274 Replies

Good evening po Dra. Ask ko lng po if kailngan ko pa po ituloy ang pag inom ng duphaston dhil nagkaroon ako ng virginal bleeding at na emergency ako last March 16,z020. kasalukuyan po akong 9weeks pregnant nagawa ko na po uminom ng gamot sa loob ng 7days completely di po ako makabalik s a ob dahil may lockdow at diko po nkuha ang numero ng aking OB. Diko po alam ang gagawin ko. Attached picture is the last findings to me. Sana po matulungan mo ako. Di na po ako dinudugo sa ngyon. At kagabi po nasipa po ng isa kong anak ang tiyan ko ng di sinasadya parang nasikmuraan ako diko po alam if delikado po yun since developing period po ang stage ng week na ito s ngyon. Sana po matulungan nyo ako salamat po ng sobrang dami in advance. GODBLESS

4y ago

Salamat po sa recommendation Godbless it really a big help.

Hello and goodevening , Ask kulang po dr. Cristal laquidanum. Bkit subrang hipper ng anak ko sa age nya na 1yr and 8months minsan naiinis na ho ako pero hinahabaan ko po pasensya ko. Kasi nkakabasag nsya ng mga gamit dto sa bahay like baso o kahit ano mhawakan niya binabato o di kya kinukurot o hinahampas niya mga kalaro niya. Pag naddapa baliwala lng sa knya. Laging sumigigaw pag hindi mo nmn pinansin gumagawa ng paraan pra lng ma pansin like umiiyak ng wla nmng dahilan sumigaw ng malakas. Khit kenocomfort nmn sya. Pra lng tumahan. Dhil ba ito doc. Sa milk niya o vitamins niya. Bonakid yung milk niya kiddie yaki at celin with zinc vitamins niya. O gnyan tlga pag phil-am o half pinay half forigner. Godbless and thank you.

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hi dra. 3 days na po my colic baby ko nakaka.awa na po we tried giving him restime drops 0.5 pero parang d po effective anti-colic bottle po nya, ginawa na po namin lahat ng home remedies recommended online sa mga article but no success po, s26 gold po gatas niya un po kaya ang problema allergic kya siya? Going 7 weeks old palang po siya Kinunan ko po ng pic ung poop niya. Sana po masagot niyo. Anu po best recommendation niyo. Tsaka doc hindi po kmi naka pag pabakuna sa kanya pra dun sa 6 weeks nya dahil sa quarantine sarado po clinic tsaka health center natatakot din nmn po lumabas din. Anu din po maganda gawin? Salamat doc. Pasenxa na po sa mga mandidiri sa pics worried mama lang po. #AskDok

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hi! goodevening doc, just want to know po on how can we know na wala ng sipon ang 6 months baby ko completely? Napilitan po kami painomin siya ng disudrin drops because of the enhanced community lockdown. Yung dosage po is 0.50 ml kada 8 hours linalampasan ko nga po ng ilang minuto or isang oras para hindi maoverdose ang baby ko. We tried to look for a clinic na open kaso wala po talaga, takot po kami dalhin sa nearest hospital dto samin kasi ayaw po namin irisk na mahawaan yung baby namin. Lalo na alam po namin na hindi ganun kaganda ang customer service ng public hospital dito. So ayon nga po pano po malalaman kung hanggang kailan po siya papainumin VERY IMPORTANT PO TO SAMIN THANK YOU

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hi doc! Ask ko lang po what specific age ng baby bago makuha ang unang patak ng rota virus vaccine? Pag po ba nalampasan na ung age na un, nd na siya pwede bigyan ng rota virus vaccine? Iba iba po kasi info na nakukuha ko.. savi nung pedia ni baby dapat 2 and half month ung first dosage tapos after a month ung 2nd dosage rotarix po bibigay niya.. dun naman sa health center ang sabi wede ibigay between 2 and 6 months pero sa nabasa ko online dapat beforw mag 15 weeks ang first and not later than 8 months ung last dose.. alin po ba talaga ang totoo.. worried po ako baka di na mabigya si baby ng vaccine na to, nd pa naman siya breastfed.. thabk younpo sa sagot

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

HI PO , ASK KO LANG PO. MAY POSIBILITY PO BANG BUNTIS AKO? KASI ANG LAST MENS KO IS FEB 8 , DAPAT PO MARCH 6 or 7 MERON NA PO AKO PERO UNTIL NOW WALA PA RIN PO AKO . LAST SEX NAMIN NG LIVE IN PARTNER KO IS FEB 15 . PERO NAGTRY AKO MAG PT 2 TIMES PO , NEGATIVE PA RIN PO :( TAPOS PO NAG KAMENS AKO LAST MARCH 24 NG GABI BUT KINABUKASAN WALA NA PO SYA SPOTTING KUMBAGA. 1st TIME KO LANG PO KASI ITO , REGULAR PO AKO . SYMPTOMS RIN PO BA NG PAGBUBUNTIS ITONG NARARAMDAMAN KO;? - LAGING HUMIHIKAB - NASAKIT ANG PUSON - PAGGISING KO SA UMAGA PARANG KABADO AKO - LAGING NAGBUBURP SALAMAT PO SA SASAGOT❤️

42. Hello po doc ask ko lang maigi po ba ang vco pampahid sa bum ni baby para din po sa rashes at prevention ng rashes pede po every diaper change? at bakit po kaya di kasi mawala wala rashes ni baby may bilang lang pong times na nakinis na kinis bum niya tagal ko na po problem hiyang naman pi diaper sknya kasi so far di na naman po nalala rashes nya lagi ko nllgyan ng calmoseptine and im cleaning my baby well warm water always & cotton pnapaltan ko din naman po from 3-4 hrs. medyo magaspang po ngayon ng pwet nya but so far wala pong redness naman. 2.5month old po baby ko and pure breastfeed po.

4y ago

so far wala namn po kaming lahi sa mga nabanggit nyo doc.

Doc, I’m 33 weeks pregnant but haven’t had my fetal biomety utz due to the ECQ. My husband tells me the next time I’ll be leaving the house will be during my delivery. Should I be concerned? My congenital scan at 19 weeks naman was normal. Also would you also recommend that I go to a lying-in na lang because my hospital is handling covid positive patients and PUIs. It’s my second child and my first born was delivered normally naman from the same hospital I initially planned to give birth in. Mas safe po ba sa hospitals o acceptable naman ang mga lying-in? Hope you can ease my anxieties. Thanks.

4y ago

bukas pa po ang OB natin, 1-3pm. Pedia po tayo tonight. baby health questions po. thank you! https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0326-kristen-canlas/1841076

Hello po doc.. ask q lng po kung anong mgandNg vitamin c pra kay baby..mg 3 mons npo xa ngaung april. Ung nutrilin po b nya continuos pdin?? Ung dumi din po nya 1 month mhigit ng basa po tlga. Kulay dark green npo kulay nya at watery tlga. Enfamil a+ po ang gatas nya. Nung march 19 po xa binakunahan at 4.6 plng po timbang nya. Mejo mbagal po pagdagdag ng weight nya kc. Bka my recommend po kaung vitamins n mkkpgpalkas s pagdede nya. 3 oz po ang iniinom nya every 4 hrs po pagitan. Tama po b ung interval ng oras ng pag inom nya? Thank u po doc. Sana po msagot ninyo. Godbless po

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Doc, good eve. Parang awa niyo po need q po help/advise niyo po Doc. Kasi yung baby q ok naman pusod niya nung one month. Pero nung pa two months niya na naging sariwa pusod niya. Inalagaan q po ng Alcohol Ethyl 70% pero wala pa rin. Nag Betadine, wala pa rin. Nag try aq ng Mupirocin Bactifree Anti Bacterial Ointment pero lumala po. Namaga po sa labas at nagka sugat. Ano po dapat kong gain Doc. Please need advise po Doc. Lockdown na po talaga kami dito sa Davao... Maraming salamat po in advance. Bago lng po nag three months baby q...😭😩😢

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531