#AskDok LIVE now with PEDIA, Dr. Laquindanum!

Sasagutin ni DR. CRISTAL LAQUINDANUM, isang pediatrician, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng inyong anak! Ang topic po this week: Paano masisiguro ang health ni baby ngayong panahon ng enhanced community quarantine. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with PEDIA, Dr. Laquindanum!
274 Replies

Goodeve doc.. lagi pong naglulungad/suka si baby.. malakas Naman po siya magdede at maayos Yung pag wee-wee at poo poo Niya..pero napapadalas po kase na parang may masakit sa kanya na Hindi nalaman if kinakabagan tapos parang naggrunt..tapos napaka uneasy ng feeling Niya na umiiyak.. inuupright po namin after feed and burp pero ganun pa Rin.. ano pa po iba namin pede gawin? Thank you po

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

Hello doc 😊 I used to have regular menstruation but this month, 18th of March I experienced spotting (dark brown) and in the next day,19th of March  is a light flow period, on 20th its a spot again. I had cramps for almost a week started on 18th and a leg cramps. I never noticed that my breast is bigger. I tried already 2 pregnancy test but it says Negative, do you have any idea what is it?

4y ago

bukas pa po ang OB natin, 1-3pm. Pedia po tayo tonight. baby health questions po. thank you! https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0326-kristen-canlas/1841076

Gud eve.. doc im aileen 29 weeks preggy dor my first baby, ask ko lng po normal lng kya toh nararamdaman ko their are times sumasakit pempem q and ung ung left side ng puson ko somtimes kumikirot din.btw im taking isox and heragest now pwera po sa mga multivits ko..by april 6 pa po balik ko kay dra, im worried lng po kc d aq mkpagptsek up now takot din ako muna lumabas.Thanks so much drA. Laquinda

4y ago

bukas pa po ang OB natin, 1-3pm. Pedia po tayo tonight. baby health questions po. thank you! https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0326-kristen-canlas/1841076

98. Doc ask lang po, anu po kaya ung puti2 na pabilog sa gums ng baby ko.. Kpag nililinisan ko po sya ng bibig d nman po natatanggal. Sa mismong gilagid nya po ung kulay puti.. May time po kasi na ayaw nya magdede sken.. Tas lage nya po ni lalandi ng dila nya at naglalaway po sya.. D nman po nmen mapa checkup sa pedia kasi bawal po lumabas.. 3 months plang po sya. Sana matulungan nyo po ako..

4y ago

D po sya ngipin ee.. Nag search po ako kanina, oral thruah tawag.. Anu po kaya gamot dun

Hi doc, may persistent na parang white thrush sa lips ng baby ko I am worried kasi di namin sya madala sa hospital. There are days na the next day nawawala din sya pero may days na andun pa din kinabukasan. Ano po kaya possible reason? Info for consideratio : formula fed, uses pacifier (always sterilized), turning 6 mos this April, nasa stage na mahilih magsubo ng kamay at paa. Thank you po

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531

3. Good day doc! Gusto ko lang po humingi ng tips to introduce solid foods sa baby ko. Btw, formula milk sya (bonna). Ano po yun mga pwede ipakaen? Gaano kadame? Ilan beses sa isang araw? May nababasa po ako na hahaluan din daw ng milk nya yun foods. Okay padin po ba ituloy nya vitamins nya (ceelin). Di po kame makabalik sa pedia because of covid-19. Thankyouuu doc 😊 Godbless!

4y ago

ilan beses po magpapakaen sa isang araw? gaano po kadame? please po advice din po kayo ng mga pwede nya po kainin. thankyouuu! 😊

59. Good evening Doc, ano po kyang possible reason kong bakit mag 2weeks na po sipon ng mga babies ko di pa po mawala. Iniinom po nila ngayon Cetirizine Alerkid every night po. Isang 2 yrs old boy (may ubo dn po taking procaterol meptin 4ml every 12hrs) pro may specific time lang mnsan gabi-madaling araw lang ang isa po 6 months old girl (sipon lang) Sna po msagot salamat po.

4y ago

Maraming salamat Doc!😘

71. Hello, Doc. 1 month and 25 days po si baby ko today. Hindi p sya nakikita ng bagong pedia nya kasi lockdown n po and delikado na lumabas. Question: 1. Ok lang po ba ma postpone vaccines nya? 2. Ano po pinagkaiba ng vaccine from pedia vs center? (Bukod sa may bayad) 3. Ano po ang schedules ng vaccines? (Like anong vaccine and ilang months dapat si baby) Salamat po

4y ago

Maraming Salamat po, Doc.

89. #AskDok good pm Doc, ok lang po ba mamiss ni baby ang sched nya for vaccine anti pneumonia because of lockdown? And if ever aabot pa po ng 2mos itong lockdown,kelan sya pwede magcatch up for vaccine? Also on formula po si baby but not gaining enough weight, any suggestion po na formula milk na mabilis makagain ng weight nya? Thank you very much Doc. Stay safe!

4y ago

Thank you so much Doc! God bless us

Doc. I'm just worried for my baby. She's 4 months old and mahilig na maglagay ng kung anu-ano sa bibig. Kaninang umaga I was not able to check her kasi may ginawa ako. Meron po siyang sanrio (pang-ipit sa buhok) yung maliliit. Di ko alam if nakain ba nya or what. Ano po ba palantandaan na nakakain siya or what? Napaparanoid na po kasi ako ngayon. Salamat po. #AskDoc

4y ago

hello po! tapos na po ang session na ito. but dont worry po, meron po tayong mga doctors na sasagot ng mga tanong tungkol sa kalusugan ni baby. dito po i-post ang inyong tanong para po masagot nila: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0402-pedia-official/1879531