Mommy Debates

Ano'ng opinyon mo sa bigkis? Okay or hindi na okay?

Mommy Debates
535 Replies

not necessary. magnonormalize dn naman pusod ni baby habang nabubuwanan or nagkakaedad. hindi po lumalaki ung pusod. hahaha. sadyang matyan lang babies ntn esp. newborn kaya mukhang nakaumbok ang pusod.

kahit hindi na. sa firstborn ko hindi kami nag bigkis kasi ayaw ng ospital. okay naman. pero dami nagagalit samin na matatanda. so noon, binibigkisan ko lang pag alam kong may matatandang magagalit. haha

para sakin oo para hindi sya pasukan ng hangin at hindi kabagin 🙂 pero yung tama at sapat lang ang pag kakatali wag mahigpit. yung bigkis kase ng mga baby ko yung parang belt lang hindi sya tinatali.🙂

No. kung para sa pusod, maaalagaan naman ang pusod nang hndi gumagamit ng bigkis.. kung sa "hubog" daw ng katawan, ay nasa genes po yan. kung makurba ang genes malamang makurba din si baby girl paglaki

Okay daw gamitan bigkis si baby lalo na pag pinapaliguan pag weeks palang si baby bawal daw kc mabasa yung pusod. Protiksyon din poh daw kc yun, wag lang mahigpit pagkakatali.

As for my doctor, not recommended po yung bigkis kasi matagal daw matanggal yung pusod at matagal mag dry. Di ko na binigkis si baby at bago mag 1 week nag dry na yung pusod nya at natanggal na agad.

No po. Hindi nagbigkis si baby as per advice po ng Pedia niya kasi may tendency na ma-infect ang cord stump pag tinakpan. Air dry lang at linisin ng alcohol para matanggal ang cord stump.

Hindi dapat ibigkis, kelangan ng pusod makahinga, at truthfully wala talaga syang epekto sa baby. pahihirapan mo lang amg baby mo huminga pag may mahigpit na bigkisn

not applicable po magkukulangan yung oxygen kasi sa tyan kumukuha ng pwersa c baby para makahinga... yan sabi ng pedia 6 mos n si baby ko hindi sya kabagin since day 1 di din sya nagbigkis

Hindi dapat ibigkis, kelangan ng pusod makahinga, at truthfully wala talaga syang epekto sa baby. pahihirapan mo lang amg baby mo huminga pag may mahigpit na bigkis.

4y ago

True. Hindi rin nabubusog si baby pag may bigkis.