Mommy Debates

Ano'ng opinyon mo sa bigkis? Okay or hindi na okay?

Mommy Debates
535 Replies

Saakin sa panganay ko di ako ngbigkis ngayon pag 2nd baby kona bibigkisan kona kase mas ok ung may bigkis maliit yung tiyan ng baby paglaki tska maganda yung pusod nya.

4y ago

Sige po mas masunod po kayo kesa sa Doctor. Sayang naman pala pinag aralan nila kung mas susundin nyo observation nyo. 🤦

para sa akin kailangan kasi nag dedepende yun sa bata..ang akin kasi subrang likot nia..kaya kailangan ko lagyan para d mumagalaw2x..para d ma infection..

Sakin po kasi binigkisan ko iyong baby ko...sumunod po ako sa matatanda eh,para hindi daw po masyado kabagin c baby at magkaroon daw po ng shape iyong katawan.

Para sa mga elders dapat daw may bigkis para hindi butusin pag laki..pero sa baby ko hindi ko na sya binigkis piling ko kasi mahihirapan sya huminga pag May bigkis

For me yes po, and naging maganda ang pusod ng anak ko. Damp cotton w/ alcohol then bigkis. I stopped nung kusang natanggal yung natuyong part ng pusod. 🙂

para sakin pag nag papaligo ako ng baby binibigkisan ko para di mabasa,pag na tanggal na din yung pusod nya minsan nag lalagay akong bigkis lalo kung may kabag xa

No. Accdg to pedia it will restrict the breathing of a new born baby. And mas maganda raw na eexpose para mag heal agadang pusod. Just continue to monitor daw na malinis ang pusod.

Di recommended ng mga doctor ung pagbibigkis... Pero nung first week ni baby ko nilagyan sya bigkis pag papaliguan para di aksidenteng madali ung pusod nya

sabi po ng mga tita ko need din yung bigkis para sa busod ng baby para din maiwasan mabasa or matamaan. although kahit sinasabi ng iba di kaagad matutuyo kase di nahahanginan

Binigkisan ko padin Yan kse turo ng Mama ko sya kase nag alaga sa 1st Baby ko ngayon nman sa 2nd ko hands on ako hingi muna ako lagi ng opinyon nya kung tama ba to or pwede .