Mommy Debates

Ano'ng opinyon mo sa bigkis? Okay or hindi na okay?

Mommy Debates
535 Replies

Not recommended tlaga ng nurse and doctor sa hospital. Kaya sinunod ko pero mdami kseng ngsasabi na ibigkis si baby lalo na yung mother ng hubby ko nung nkita nya pusod ni baby parang di daw tama, binigkis ko si baby pero 3 beses lng ksi uncomfortable sya. Momsh kusang hihilom ang pusod ni baby bsta everyday mong linisan pligid ng pusod nya. Okay nman pusod ng baby ko wlang problema. Sinunod ko ang instinct ko kesa mkinig sa mga pamahiin ng ibng tao. Wlang accurate na kgmitan noon kaya di lahat ng snasbi ng matatanda susundin mo momsh 💕🙏

3y ago

as per pedia ok lang mabasa ang pusod ng newborn kasi po nakasara na din yan. basta pahanginan lang din every after bath or kahit nd basta nalilinisan ng alcohol. matutuyo dn yan after a few days. depende po iba iba tau ng application ng alcohol at iba iba dn effect sa pusod ni baby ng tuyo. yung iba ilng araw lng ung iba naman abot 1 to 2weeks. beyond dn need icheck if nangangamoy na ung pusod (maybe sign of infection) or swollen or matagal lang talaga maghilom

Para sakin okay lang naman, kasi kami lahat magkakapatid binigkisan ni mama at hindi panget ang mga pusod namin, lahat lubog at maayos, yung iba pansin ko ang pusod nakalabas. Di ko alam bakit? since preggy ako, paglabas ni baby okay lang siguro wag lang mahigpit at yung nakakahinga parin. Naaalala ko kaya ginagawa ni mama yun sabi niya para di masyadong nagagalaw at mainfection kasi nakaopen. Okay naman mga pusod namin apat kaya i think okay lang. Ginagawa naman yan dati pa

pinagbabawal na siya ng hospital pero I used bigkis pa din before sa baby ko kasi nasasagi ng diaper niya yung pusod niya. nagpapatulong lang ako maglagay sa nanay ko since she used it den naman saming 5 na anak niya. now, 5months na baby ko and wala namang nangyaring masama. I think, it depends na lang yan sa paglalagay niyo ng bigkis kay baby. If you're not comfortable using it, don't use it. lalo kung di kayo maalam gumamit ng bigkis.

sabi ng MIL ko bigkisan daw para magkashape. haha. hindi ko ginagawa kasi hindi naman siya kawalan sa baby ko e kung hindi nakabigkis. sabi ng iba para daw magkashape? naisip ko naman e bakit yung niece ko nakabigkis simula nung natanggal ang pusod, wala ding nangyari. straight pa din ang katawan. 😅 para daw hindi kabagan? e kahit naman may bigkis kakabagan pa din ang baby e kung may nakain sya na di dapat or matagal na syang umiiyak.

3y ago

Nabasa ko na rin dati yang about sa shape. Pero bakit nila kailangan magka-shape, baby pa naman sila 😆 Parang nakakalungkot naman na kapapanganak pa lang sa kanila, may pressure na na magka-shape 🙃

Hindi na advisable ang bigkis sa panahon ngayon. In my case binigkisan ko si baby after matanggal ang pusod nya kasi sinunod ko mama ko at biyenan ko. Nung nakita ni pedia na nakabigkis wala naman syang sinabi. Ok lng naman kung gusto bigkisan basta wag lang masikip dahil uncomfortable yun sa baby at mahihirapan pang huminga. Pag ayaw naman din talaga bigkisan ok lang din marami na din ngayon ang hindi na gumagamit ng bigkis.

No. It has no benefits. Innie/outie navels happen kahit anong mangyari. Malaki talaga tyan ng babies sa umpisa dahil hindi pa fully developed ang abdominal muscles nila. Umbilical hernia can resolve on its own, otherwise, surgery. Wala sa mga kakilala kong matatanda ang nagalit ever na hindi ko binigkisan si baby, and kahit magalit sila, wala silang magagawa dahil hindi sila ang nanay 💁🏻‍♀️

Nagwait po ako na matanggal yung cord nya and then saka ako pumayag na bigkisan si baby pero not lagi, like sa gabi tinatanggal ko kasi takot ako baka mahirapan huminga si baby. Sinunod ko nalang din na bigkisan si baby kasi ang kukulit ng mother at mother in law ko, kaya para matahimik pumayag nalang ako pero after nga magheal ng pusod kasi advice ng pedia no to bigkis para mabilis magheal ang cord. 😊

yes po hanggang matuyo ang pusod nila this will their umbilical cord na hindi magalaw galaw pero huwag pong mahigpit kasi ang mga newborn po sa tyan po sila humihinga pa lang so kung mahigpit parang sinasakal mo yung baby mo. about naman sa hubog na katawan ang concern is it matter ba talaga yon sa mga baby or bata? i think pag nag dalaga or binata sila pag ganun pwede naman sila mag workout. just saying...

anak ko, pinagbigkis ng beyenan ko til 2mos..sa awa ni Lord ok naman...para sakin it's a a YES kc kmi 12 din kmi magkapatid lahat kmi pinagbigkis ng mama ko..sa awa ni Lord ok Naman kaming lahat... mga pinsan ng anak ko di pinagbigkis ayun mga bundat ang lalaki ng tyan....anak ko lang maganda ang katawan sa kanilang magpipinsan... mga pinsan nya parang may mga bulati di pantay ang laki ng tyan sa katawan

sa eldest ko since girl sya sabi ni mil ibigkis para may curve ang katawan at 8mos ko sya ginamitan ng bigkis..2nd born baby boy..so kahit di na magbinder..ngayun kay bunso baby girl ulit..bumili naman ako ng bigkis..kaya lang di kasya yung nabili ko😁 medyo chubby kasi sya tas lagi pang bundad sa busog..kaya diko na sinuotan ng bigkis..baka mahirapan naman kasi sya.😌