Giving Birth Stories

Ano'ng most memorable moments mo while you we're giving birth?

Giving Birth Stories
130 Replies

Naalala ko talaga nah moment ay yung pumutok na ang water bag ko taz pinapalakad nila ako sa delivery room,yung tipong gustong gusto mo ng umireh pero malayo layo pa ang delivery room taz para kang lasing na lumalakad na nakainda sa sakit at nakabukaka ang dalawa mong paa dahil sa sobrang sakit na di mo maintindihan! Eto pa ang nangyari eh'sa taranta ko rin ,mali ang nilalakaran kong room papunta pala yun sa laboratory ksi magkatabi lng..di kona talaga na basa ang delivery room kaya tintawanan ako ng midwife ko at tinuro nya sakin ang tama kng saan..di ko nlng cya pinansin kc di mnlng nya ako inaalalayan...pero kahit papano masaya ako at nakarating kami ni baby ko nakaraos ng normal.😊👍

Exactly 9pm my water broke amd strong contractions started pero 3cm pa ako. Sobrang sakit na kasi I was induced so I told the head nurse na di ko na kaya ang sakit. May ininject sa akin to help relieve the pain (pero makakatulog daw talaga ako) at nung nag relax muscles ko dun na tuloy tuloy pagbaba no baby kaya nagulat yung junior OB bigla 8cm na ako mga 10:30pm pero yung tinurok sa akin caused me to be in and out (tulog tapos magigising) at nung lalabas na si baby I was very sleepy tapos sasabihan ako na 'push' tapos bibilang sila up to 10. Hinahabol ko bilang nila kasi nga inaantok ako sobra pero after 4 push lumabas na si baby at 11:24pm😊

Yung nakapila nako dahil mae ECS nako, sobra ang kaba ko nun. At nung tinawagan nako ng anest na next nako, sabay sundo nya sakin papuntang OR, nakita ko pa yung nauna sakin na nanginginig after ma CS parang gusto ko ng umatras at ayaw ng sumampa sa higaan😂😂, kaso no choice nako dahil critical narin si baby ko sa loob ng tiyan ko. Nakakain na kasi sya ng pupu nya. Kaya lakas loob ako. Masakit yung turok pero worth it nung nailabas na si baby. Di man lang kami pinicturan ni baby nung pagka labas nya. Nadinig ko lang iyak nya at ayun nanginginig din ako after ma CS 😁

simula ng mag labor, tapos pinapauwi ako dahil close cervix pa daw. buti di ako umuwi dahil after ilang oras nag 7cm agad ako. ang layo pa naman ng pinang galingan ko. pag ka pasok sa er pinagalitan pa ko dahil pinapauwi daw ako tas di daw ako umuwi. pinilit ko ih ie ako. pag ka ie dineretso na ko sa paanakan dahil palabas na. after ko manganak grabe naman mag tahi ng ari ko. bukod sa walang anesthesia ang hard pa ng pagkakatahi parang may galit lang. yun ung natandaan ko kesa pag papalabas ko kay baby eh.

Yung nasa delivery room na ako, lying-in lang ako manganganak last year first month ng ECQ. Sobrang hindi ko na kaya yung sakit. Bilang FTM, takot na takot ako at ayoko na ma feel yung pain. Di ko alam anong nangyare sakin, mula sa pag kaka higa ko sa delivery bed, tumalon ako pababa. Tawa ng tawa ung doctor kahit nagalit siya sakin kasi delikado nga ung ginawa ko, bumalik daw ako sa pag kaka higa. Awa ng Diyos, after nun, biglang pumutok panubigan ko at na ilabas si baby. 😂😂😂

For my second baby. awa ng diyos. successful VBAC ako. pinaka memorable sakin while giving birth yung kasama ko asawa ko during my labour and delivery. and one thing i was proud of myself. kinaya kong maging unmedicated/natural gentle birth itong panganganak ko last feb.5,2021 Kaya ko pala at kinaya ko. walang imposible. kahit ECS ako sa una kong anak. sa tulong ni lord ng asawa ko ng OB ko at especially ng baby ko. nakapag VBAC ako.

Yung ob ko na sobrang soft spoken kahit galit na sa midwife kasi wala pa pero ang sweet parin ng boses, "9cm na asan na ba siya?" Tapos nung lumabas na si baby siya unang naiyak kesa sakin.. Alam kasing sobrang matatakutin ako kahit simpleng IE lang nagsisigaw na ako. Di siya makapaniwalang nainormal ko si baby. Pero yun naman promise niya saakin na mainormal ko. (Aww. Balik ako sakanya next week namiss ko si ob!) 🥰🥰

RBOW ruptured bag of water ako sa bunso ko yung moment na pinakikinggan ko yung katawan ko and my body wants to sit literally while pushing pero ayaw ng dr gusto nakahiga while holding my feet ang hirap grabe😭 I understand I was in a hospital pero iba pa din ung sinunod mo ung katawan mo for easiness kasi super uncomfortable ng pain and talagang kinapos ako ng hinga kaka push I was already out of the oxygen given to me

Nag trial labor ako, then 30 minutes nalang natitirang time at e CS na ako. Lumbas ng delivery room ang OB ko para e check ang isang patient niya, then sumigaw ako na lumabas si baby, kaya nagsigawan ang Pedia at isang nurse na kasama ng OB ko 😅. Thanks God na normal ko siya 😇.Pero after noon wala na akong malay dahil binigyan ako ng gamot pampatulog,di ko manlang nalaman na na dumede si baby 😊.

When an accident occurred while I was giving birth. All I did was to pray, asking for another chance to spend my life and everything with my baby and husband😌❤️then while everyone's in a panic kasi things went downhill and my life's at risk, I saw my baby looking at my direction being held by the nurse which made me think that I can get through it and I did❤️