Maternity benifits

Ano po yung kailangan kong gawin para makakuha ng benifits sa sss? Last hulog ko po nung december 2018 pa. Since nag resign ako sa dati kong work hindi nako nakapag hulog. EDD ko po first week of November. Saka ano po yung mga requirments para makakuha ng benifits?

7 Replies

pasom ka pa sis. punta ka na agad sa sss near you. dala ka lang po ultrasound mo, mga ids mo. tapos need mo lang bayaran kahit atleast 3months (jan-march) or pede din ung maximum 6months (jan-june) ang payment po ng midyear ay hanggang july 31 sis. pasok ka pa kasi nov. pa edd mo eh. punta ka na agad sis.

4y ago

No too late na. Close na payments for january to june. If late payment di nila kino consider for mat Ben unless within sa payment extension due to covid pandemic if meron pa

Too late na sis Same edd tayo eh, dapat nahulugan mo sana maski ung april to june 2020 ng tig 2400 para may 30k . Or january 2020 to june 2020 na tig 2400 para may 70k ka. Kaso too late na. Un kasi hulog ko and 70k computed benefits ko.

pwede ka makahabol meron naman sss online palitan mo ng voluntary yung hulog mo tapos pwede mo nang mahulugan yung mga months na wala pang hulog

Hi momsh. Dapat i update mo ung hulog last 6months po ata ang updated before ng edd. You may also check requirements sa Sss Website

can I ask a question po paano po pag January 2021 pa ang due date ko and naghulog ako aug.-november 2020 pasok kaya?

4y ago

Too late na po. Dapat may hulog ka from july 2019 to june 2020.

Ito deadline for first quarter, try mo nalang ask for 2nd quarter kung mahabol mo pa

Too late na.. check mo yung picture