Need advice. Si hubby nagdedecide ng financial matters namin.

Ang normal at dapat na set up ay ang babaeng asawa ang may hawak ng pera. Pero sa sitwasyon ko, si hubby ang nagdedecide sa financial matters namin. Mas malaki ang income ko kesa sknya pero sya ang nagdedecide kung ano mga bibilin namin. Ang hirap ng di ko mabili gusto ko or naiinis sya pag may bibilin ako kht mura lang at pera ko naman ang gagamitin ko. Nawalan na ako ng karapatan sa sarili kong pera. Pero sya kung makabili ng gadgets nya wagas. Pati pera ko gagamitin nya at sasabihin na yun nalang daw ang regalo ko sknya. Unfair dba? Pati mga gamit at damit para sa baby namin pinagaawayan namin dahil ayaw nyang pumayag kahit pera ko naman ang gagamitin. Nakakainis na. Nakakawalang gana na. Di ko na alam ggagawin.

1 Reply

Hello. Mag usap po kayo ng hubby niyo about money matters. Hindi po yan nasosolve kung hindi pag uusapan. Masyadong sensitive pag usapan pera. Share ko lang din situation ko, ofw asawa ko at may sarili naman akong work. Mas malaki income nya pero hindi ko alam kung magkano sweldo nya. Wala din syang idea sa sahod ko. Pareho kaming nag iipon, at magkaiba kami ng passbook at savings account. Basta malinaw samin na every month magreremit sya sakin ng pinagkasunduan budget namin (ex. 30k every 10th of the month) So far wala naman kaming naging problema. Never kami nag away sa pera. 3 years na namin set-up yan.

4y ago

salamat po.. kaming dalawa open sa isatisa about sa income namin pati mga savings account. ang problema, sya msyado nya inaalam yung income ko at expenses at hinihigpitan ako. pero ako naman sknya hindi ganun kc pag sinisita ko sya sa mga bibilin nya, naiinis sya sakin. ang gagawin ko nalang cgro magtago ng sarili kong pera.