Breastfeeding

after nyo manganak, ilang araw kayo bago nag ka gatas? at ilang beses nyo pinapalatch sa buong isang araw si baby nyo?

23 Replies

Nagka milk agad ako pag ka latch ni baby sa recovery room ehh. Then, wala naman min o max feed. It depends sa baby, pero usually every 2hrs, kusa naman sila nanghihingi milk and you'll JUST know by then. Remember, food and water nila ang milk. So wag magtaka if paulit ulit sila dumede especially mainit. Par dehydrated sila.

after mo manganak ipapalacth n sayo ni baby akala ntin parang wala pero meron.. continue lng ntin sya palacth then mapapansin mo n meron n talaga.. every two hour 15min. per breast.. kain lng masasabaw , halaan and tahong pang boost ng milk.. at malunggay capsule..at sure n sure unlilacth..

Sa akin before pa ako manganak may milk na ako pero konti lang, kaya after manganak, mixed feeding kami, formula sa bottle and then naglalatch sya sa akin, then ayaw na nya totally sa bottle so direct feeding kami. Pag new born every 2 hrs ang paglatch nya.

5y ago

Yes continue mo lang yan mommy,ganyan din si baby nung una naiinis and iyak ng iyak kaya we decided na mixed feeding na lang muna. eventually pag lagi na sya naglalatch sayo magproduce na din ung body mo ng enough milk, baka sobra pa hehe. Basta kain ka lang, and drink lots of water. Wag ka mastress kasi nakaka affect un sa production ng milk.

Ako pgka labas ni bby after akng linisan meton na d pa ako ndala sa room ko nkadede na c bby skin.. kya heto now. 11 days plng c bby pro sobra dami gatas ko naiiyak sya mnsan nbubulunan

ako 4 days after birth kasi CS ako pero i seek the help of a lactation therapist. minasahe ako and sobrang effective dahil di siya titigil sa massage nang di lumalabas gatas

Ako before manganak meron na. It was somewhere between 7 months nung napansin ng boyfriend ko na naglileak ako, and then every 2 hours naglalatch si baby ko sakin.

Pagkapanganak ko, pnatulog lang ako 2hrs then pinalatch skin agad si baby. Sa una patak2 lang mkukuha nya pero ok lng daw un kse maliit plang naman stomach nya.

The day na nanganak my milk na po ako at depends Kay baby Kung Kelan nya gusto or mnsan every hour dede sya especially pag gising

hours lang po. pero nung una pinapa latch ko na kahit wala pa lumalabas. nung uminom ako hot milk ayun thankfully nagkaron na.

Before I gave birth to my baby, may milk na ko. Struggle lang yung first 12 hours ng pagpapabreast feed kasi CS ako. 😊