4 month old baby ko pwdi kuna ba sya paka enin ng cerilac?or prutas?kasi payat anak ko pure breastfe

About my baby

4 month old baby ko pwdi kuna ba sya paka enin ng cerilac?or prutas?kasi payat anak ko pure breastfe
4 Replies

wag muna kasi hindi kasi hindi pa handa ang kanyang digestive system to process food. Kasi kung ipipilit mo bigyan sya ng food at an early stage,tyak talgang magkakaproblema ka about pagtatae at pagsuska later. 6 mos talaga ang dapat tamang panahon na pakainin sya. Tapos mas maganda kung fmily food ipakain mo..gawin mong pureé. Inutriblend mo muna bago ibigay sa kanya. Wag cerelac kasi Artificial food yan. Tapos..yong food nya wag mo munang lagyan ng asin or asukal before mag 1 year old para hindi xa pihikan sa pagkain paglaki nya. Sabi ng Pedia ng anak ko natural sa bata ng pagiging payat kapag breastfed.

Usually 6mos as per Doctors pwede ng paka inin at painumin si baby. 2mos to go na lang naman mommy mag 6mos na sya unting tiis na lang po. or watch videos kung bakit dapat 6mos tska ka pa lang pakainin ng solid food ang mga baby para mas marami ka ng ideas

6months po usually nirerecommend ng pedia na pwedeng pakainin si baby. Wag po CERELAC dahil considered po na junk food yan. Better na mashed or steamed veggies and fruits po muna ang first solid food niya.

6 months po usually ang start ng complementary feeding. if within range naman for her age ang height and weight ni baby no need to worry and rush into feeding solids kay baby 💙❤