คำตอบมีให้ค่ะ‼️

? 2 ขีดท้องไหม ?ท้องจ้าา จางแค่ไหนก็ท้อง ? ท้องอยู่สักได้ไหม ? ถ้าเป็นห่วงลูก งดยาวๆ ค่ะ เสี่ยงติดเชื้อ ? กินโกโก้ ลูกจะออกมาผิวคล้ำจริงไหม ? บ้านนี้ชอบกินชาเขียว ลูกกลายเป็นเดอะฮัล์คไปร่วมทีมอเวนเจอร์แล้วค่ะ ? หลังคลอดรู้สึกหนาวใน เป็นเพราะไม่ได้อยู่ไฟหรือเปล่า ? "หนาวก็ห่มผ้า ไม่ใช่ดราม่าว่าไม่ได้อยู่ไฟ" (อาจารย์หมอท่านหนึ่งได้กล่าวไว้?) ที่หนาว..เป็นเพราะเราเสียเลือดตอนคลอดค่ะ แนะนำให้กินยาที่หมอให้เป็นประจำ และออกกำลังกายในท่าที่เหมาะสม แค่นี้ก็ช่วยได้ค่ะ ? หลังคลอด กินยาขับน้ำคาวปลาได้ไหมคะ ? ไม่ได้ค่ะ! ไม่ต้องกิน ไม่ต้องไปขับมัน มันมาได้มันก็หมดเองได้ ไปขับมันทำไม ? หลังคลอดกินน้ำเย็นได้ไหม นมจะหดหรือเปล่า ? กินได้ค่ะ ไม่มีผลกับน้ำนม ? ท้องอยู่ กินมะพร้าว , มะม่วงหาวมะนาวโห่ได้ไหม ? จริงๆ กินได้ค่ะ แต่ถ้ามีความเสี่ยง งดๆ ไปก่อนค่ะ เพื่อความสบายใจ ? ท้องแหลมได้ชาย ท้องกลมได้หญิงจริงไหมคะ ? ขนาดเครื่องซาวน์ยังซาวน์พลาดเลยค้าา ? ฝันว่าได้สร้อยทอง จะได้ผู้หญิงหรือผู้ชายคะ ? ฝันก็คือฝันค่ะ ? ฝันว่าได้อุ้มเด็กผู้หญิง จะได้ผู้หญิงจริงไหม ? ซาวน์เถอะแม่ กราบบบ ? มีอะไรก่อนตรวจหลังคลอดได้ไหม ? ห้ามค่ะ! สกปรก เสี่ยงติดเชื้อ ? น้ำมะพร้าวช่วยล้างไขได้ไหม ? น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยล้างไข พยาบาลต่างหากที่ล้าง น้ำมะพร้าวไม่ได้มีซีนขนาดนั้นจ้ะ พยาบาลคือนางเอก ? ท้องอยู่ขับรถได้ไหม ? ได้ค่ะ แต่ควรระวังให้มาก แม่ที่มีความเสี่ยง ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะคะ ขับเท่าที่จำเป็น ? กินยาโฟลิกแล้วอ้วก เลิกกินได้ไหม ? อย่าเลิกกินเองสุ่มสี่สุ่มห้า ถ้าเป็นห่วงลูก ควรรีบแจ้งหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ ? คนท้องกินแตงโมได้ไหม ? กินได้ค่ะ ของมีไว้ให้กิน แต่ไม่ควรกินเยอะ อะไรที่เยอะไปย่อมไม่ดีอยู่แล้ว ? หลั่งนอกมีโอกาสท้องไหม ? สูงอยู่เด้ออออ ? มีเพศสัมพันธ์แต่ไม่เสร็จ มีโอกาสท้องไหม ? มีค่ะ เพราะขณะมีเพศสัมพันธ์ จะมีอสุจิไหลออกมาพร้อมน้ำล่อลื่นตลอดเวลา ? คลอดแล้วกินอะไรได้บ้าง ? ได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของหมัก, ดอง ของดิบ แอลกอฮอล์ ? ลูกใส่แพมเพิร์สทุกวัน ขาจะโก่งไหม ? ขาโก่งไม่ได้ขึ้นอยู่กับแพมเพิร์ส ขึ้นอยู่ที่กรรมพันธ์ ? กินเผ็ดลูกจะหัวล้าน, ผมน้อยไหม ? ถ้ากรรมพันธุ์พ่อแม่ผมบางหัวล้าน ลูกก็อาจจะเป็นด้วยค่ะ แต่ไม่เกี่ยวกับกินเผ็ดเด้อ ? ป้อนน้ำป้อนข้าวลูกตอนกี่เดือน ? 6เดือน+ค่ะ ในสมุดสีชมพูมีบอก ? ซื้อของก่อนคลอด ลูกจะไม่ได้เกิดจริงไหม ? เด็กจะเกิดมันก็ต้องได้เกิด ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ เตรียมพร้อมไว้ดีที่สุด ? ผ่าคลอดกับคลอดเอง อันไหนดีกว่า ? คลอดเองดีที่สุดค่ะ ความเสี่ยงน้อยกว่า ? ตรวจหลังคลอดจำเป็นไหม ? มากกกค่ะ ? ลูกไม่ดิ้นมา 2 วันแล้ว จะเป็นอะไรไหมคะ ? แค่ภายใน 4-5 ชั่วโมง ก็ควรกังวลได้แล้วนะคะ อย่าพูดถึงเป็นวัน อันตรายมากๆ เด็กอาจเสียชีวิตในท้องได้ Credit : Fern Rungthip

คำตอบมีให้ค่ะ‼️
1 ตอบกลับ

อยากให้แม่มือใหม่เข้ามาอ่านเยอะๆค่ะ👍👍👍

4y ago

😊😊