สอบถามแม่ๆค่ะ

9เดือนลูกดิ้นน้อยลง1วันไม่ถึง10ครั้ง ส่วนมากมีแต่สะอึก พอถามหมอ หมอก็ไม่พูดอะไรนอกจากเปลี่ยนไปพูดอย่างอื่น ถามเพศก็ไม่บอก ตอนนี้คือกังวลมาก มีแม่ๆคนไหนที่พอมีวิธีทำให้ลูกดิ้นมากขึ้นมั้ยคะ😥

7 ตอบกลับ

บ้านนี้นับทั้งหลังกินข้าว ทั้งที่ไม่ได้กินอะไรค่ะ บางทีนับช่วงที่กินข้าวเสร็จน้องดิ้นน้อยมาก แต่พอมานับ2ชั่วโมงจะรวได้7-8ครั้งเลยค่ะในแต่ละช่วงที่กินข้าวเสร็จ

หลังทานข้าวเสร็จใน1ชั่วโมงถ้าน้องดิ้นไม่ถึง4ครั้งแม่ใช้นิ้วจิ้มๆๆตามท้องได้เลยลูกเราก็เป็นชอบนอนขี้เ​ซ่า🤣🤣🤣วันหนึ่งต้องดิ้น10ครั้งขั้นต่ำ​

ไม่ดิ้นเองก็จิ้มพุงให้ดิ้นเลยค่ะ น้องจะเป็นก้อนแข็ง ๆ จิ้มได้เลยน้องไม่เจ็บ เรานี่จิ้มเช็คยันผ่าคลอดเลยค่ะน้องรักการนอน 😂🤣

2y ago

คนเป็นแม่หัวจะปวดค่ะ คิดว่าเป็นอะไรหลับนิ่งเชียว 🤣

กินน้ำหวาน​ หรือน้ำเย็น​กระตุ้นน้องระหว่างวันได้ค่ะ​ ตัวเขาแน่นพุงเลยดิ้นไม่ถนัดจ้า​ แต่ก็ต้องสังเกตุบ่อยๆนะแม่​

บ้างทีพื้นที่อาจจะน้อยลงในการดิ้นของน้องคะไม่อันตรายคะแม่ไม่ต้องกังวลคะหมอเคยบอกตอนท้องแรกคะ

สอบถามหน่อยค่ะ เราท้องได้6 เดือน อยากรู้เราจะสังเกตว่า ระหว่างลูกดิ้น กับสะอึกสังเกตยังไงคะ ต่างกันยังไง

2y ago

ถ้าสะอึกจะตุกอยู่ที่เดิมแบบรัวๆเบาๆ ถ้าดิ้นจะแรงๆกว่าสะอึกจ้า

บ้านนี้กลางวันดิ้นน้อยค่ะแต่จะหนักช่วงกลางคืนแม่นิแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ