meds with folic acid

9months preg. Edd. July 29 Ptpa. Itatanong kulang po kung ANO ang magiging epekto kay baby kapag hindi nakainom ng meds. na may folic acid? ? hindi kasi ako nkapagtake. ung iniinom ko Ferrous sulfate pero wla po folic acid.. haist ☹️ nagwoworry lng ako.. pero mahilig ako sa fruites na more on folic acid.. ok na kaya un. thanks po.

1 Reply

Wala naman pong negative effect kay baby ang hindi pag-take ng folic acid pero mas better parin po na makapag-take ka especially sa first 3 months ng pregnancy. Binabawasan po kasi ng folic acid ang risk ng miscarriage at birth defects so mas less ang chance na magkaron si baby ng abnormalities.

5y ago

That's good po mamsh, wag ka na po mag worry. Continue mo nalang po pag-take ng ferrous sulfate para hindi ka maging anemic.