HELP. advice pls..

9 days na c baby.. and just today, whole day na #1stimemom #advicepls #firstbaby nagmmuta ung mata nyang isa lang. sobrng worried lng ako... is this normal mga momsh? sana may makapansin.. ty.

HELP. advice pls..
47 Replies

Normal lang po mommy. Linisin nyo lang po ng Saline solution. Pakulo water then lagyan ng konting asin. Kpag medyo malamig na, use cotton po then ipahid ng dahan dahan sa eyes nya. 1 pahid lang then use new cotton ball and so on hanggang malinis nyo yung eyes nya. Wag na ulitin yung cotton na napahid na. Wag nyo din po kalimutan paarawan si baby every morning to avoid jaundice

ganyan dn po ung s pamangkin q n kambal before. parang madilaw ung mata(pati balat nila parang madilaw dn) and nagmumuta na teary ang mata.. advice samin is paarawan ng ayos si baby pra mawala ang dilaw and may nireseta na panlagay sa mata. once a day lng ilalagay.. effective sya.mga 3-5days wla n sya

lo ko po lagi naman nagluluha yung left eye nung pagkapanganak ko sa kanya pero naging ok na din po wala pang one week, ngayon 7weeks na sya and ok na ok na mata nya kahit wala naman ako ginawa hinayaan ko lang mamsh di ko na pinakialaman pero syempre dapat linisin hehe

Ganyan Din yung baby ko nung pinanganak ko Nung una punapalagyan ko ng oinment pero sabi ng Ob ko di daw peedenv laging lalagyan kaya puna massge nalang. yung baba ng mata nya every morning.. 2 days lang po nawala yung pagmumuta nya.. 4months n po sya ngayon..

nangyari yan sa bunso ko on his first month. ginawa ko non, nilagyan ko ng breastmilk ko yung cotton balls then pinapahid pahid ko lang. then sabi ng pedia, i-massage daw yung sa may tear duct, ginawa ko. wala pang one week, nagnormal na sya

normal lng yan momshie massage mo lng ung gilid ng mata malapit sa ilong in a circular motion,wag mong diinan kc yan daw ung mga secretions n nakukuha ni baby nung nsa tummy p natin sabi ng doctor ko..same case with my baby ☺️

normal lang daw yan mamsh nawawala din yan .ganyan din lo ko .ginawa ko is pinapatakan ko mata niya ng gatas ko tapos paarawan lang siya lagi tpos minsan bulak naman na may warm water ipinapahid ko sa mata niya

Much better na magpa consult ka sa Pedia ni baby. Wag ka mag lagay ng hindi naman naka resita na gamot. Para lang mapanatag ka, mas maganda i pa check up mo or pag ka follow up mo sa OB.

dati fin po nung days wala pang 1 month baby ko nagmumuta din po pero hindi po sobra unting unti lng po pero cguro po kung sobra po ang pagmumuta dry nio po muna ipa. check up

normal lang mommy, baby ko ganyan din until 4mons sya. Kusa nman nawala. Basta always mo lilinisin ng malinis at basang bulak o bimpo para di mairritate..