น้ำนมยังไม่ไหล

6เดือนแล้วน้ำนมยังไม่ไหลเลยค่ะ กังวลมากๆเลย เห็นแม่บ้านอื่นไหลตั้งแต่5เดือนแล้ว

41 ตอบกลับ

ไม่ต้องรีบไม่ต้องใจร้อนหรอกค่ะ ของอย่างนี้ ปล่อยให้ธรรมชาติคัดสรรเวลาที่เหมาะสมให้กับตัวคุณแม่เถอะค่ะ สิ่งที่เราควรทำมากกว่าการเก็บเรื่องน้ำนมไม่ไหลก่อนคลอดมากังวล คือการคอยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การทำร่างกายให้แข็งแรง ทำจิตใจให้สงบสบาย สิ่งพวกนี้สำคัญสุดในตอนนี้ค่ะ ส่วนเรื่องน้ำนม มันจะเป็นสิ่งที่ตามมาหลังคลอดค่ะ ธรรมชาติของสัตว์โลก ไม่ว่าคนหรือสัตว์ทั่วไป หลังคลอดก็มีน้ำนมให้ลูกอยู่แล้วค่ะ จะมาเยอะหรือน้อย ยังไงมันก็จะมาค่ะ

ดีแล้ว อย่าไปกระตุ้นอาจทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ ดีซะอีกมาตอนคลอดจะได้น้ำนมเหลืองที่เป็นประโยชน์ต่อลูก ตอนนี้เราก็7เดือนกว่าแล้ว ยังไม่มาเหมือนกัน

แม่ไม่ต้องห่วงนะค่ะ น้ำนมจะมาหลังคลอดค่ะ แล้วแต่บางคนบางคนก็มาตั้งแต่ตอนท้องบ้านนี้ตอนท้องลูกคนแรกไม่มีน้ำนมเลยค่ะพอคลอดแล้วน้ำนมจะมาเองค่ะ

บ้านนี้7เดือนก็ยังใม่ไหลค่ะ แค่คันๆมีน้ำใสๆเวลาบีบแค่นั้นเอง รอลุ้นตอนคลอดเอาค่ะ ส่วนมากตอนเด็กเกิดน้ำนมถึงจะมี มักมาพร้อมเด็ก

บ้านนี้38+4แล้วยังไม่มีสักหยดเลยแต่ก็ไม่เคยกังวลเพราะว่าบางคนก็มีตอนคลอดน้องบางคนก็มีตั้งแต่ตั้งท้อง

บ้านนี้7เดือนไหลจ้า ขึ้นอยุ่กับเรากระตุ้นด้วย พยายามกินผัก ผลไม้เยอะๆนวดนมบ่อยๆน้ำนมก็มาเองจ้า

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้8เดือนกว่าแล้ว ยังไม่ไหลค่ะ น้ำนมไหลไวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

แม่บ้านไหนไหลไวมีสิทธิ์ออกก่อนกำหนดงี้หรือป่าวเหมือนเคยอ่านเจอ...36W ยังไม่ไหลเลยจ้า

คลอดแล้วเดี๋ยวก็ไหลค่ะแม่ไม่ต้องใจร้อน น้ำนมไหลเร็วเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดนะคะ

ไม่ต้องรีบจ้าเเม่ เดี๋ยวถ้าตอนท้องไม่มาหลังคลอดก็มาเองจ้าขยันเข้าเต้าบ่อยๆ ☺