ท้องเล็กมั้ยคะ

6เดือนแล้ว เหมือนพุงไม่ค่อยป่องเท่าไหร่เลยค่ะ ก่อนท้องนน.52ตอนนี้62 😅

ท้องเล็กมั้ยคะ
42 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็6เดือน แม่นน.46(ก่อนท้อง40-41)เองค่ะ รู้สึกท้องจะเล็กกว่าอีกค่ะแม่ แม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ตอนซาวด์ถามคุณหมอเลยค่ะว่านน.ตัวเล็กตามเกณฑ์ไหม ถ้าตามเกณฑ์แล้วท้องเล็กใหญ่หรือนน.แม่ขึ้นมากน้อยไม่สำคัญค้าา ปล.บ้านนี้นน.แม่ขึ้นมาแค่4-5โลอยู่เลยค่ะ

2y ago

ปัจจุบัน6เดือนกว่า แน่นมากค่ะแม่ แล้วก็กลัวจะต้องกังวลตอนคลอดเพราะเชิงกรานแม่เล็กอาจจะคลอดยาก นอนบอกลูกทุกวันว่าคลอดง่ายๆนะลูก5555

โหวก่อนห่วงท้อง ห่วงน้ำหนักก่อนเลยค่ะ 6เดือนเอง ขึ้นมา10โล เรา9เดือนแล้ว ขึ้นมา5โลเองค่ะ ถ้าไปหาหมอ แล้วหมอไม่แจ้งว่าน้องน้ำหนักน้อยหรือต่ำกว่าเกณฑ์ก็ไม่ต้องคิดมากค่ะ เพราะน้ำหนักอยู่กับคุณแม่หมดเลย

ใหญ่จนอลังการแล้วแม่ แค่ 6 เดือนจะเอาใหญ่กว่านี้อีกเหรอคะ 😨 บ้านนี้ 7 เดือน เล็กกว่านี้ และน้ำหนักเพิ่มแค่ 6 โลค่ะ ส่วนน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ พยายามกินให้ลงลูกค่ะ ท้องใหญ่มากไปกลัวคลอดแล้วท้องย้วย

2y ago

แขนขาเค้าบวมมากค่ะ ขึ้นมา10โลเลย

ไม่เล้กนะคะคุนแม่อยุ่ที่รุปร่างแต่ละคนคะแต่แม่ว่าไม่เล้กคะน้ำหนักก้อขึ้นเยอะมากอยู่คของแม่บ้านนี้5เดือนคะท้อง3ก้อไม่ไหย่คะแต่น้องน้ำหนักตามเกนคะแม้

ไม่เล็กเลยค่ะคุณแม่ บ้านนี้7 เดือนแล้วก่อนตั้งท้องน้ำหนัก57 ตอนนี้น้ำหนักแค่61 ขึ้นมาแค่ 4โลเองค่ะ หมอยังให้เพิ่มน้ำหนักอยู่เลยน้องตัวเล็กค่ะ

ไม่เล็กจ้า เวลาไปตรวจครรภ์เค้าจะมีการวัดหน้าท้องเรา ถ้าเล็กหรือไม่ปกติเค้าจะแจ้งเลย หรือแนะนำให้ถามเค้านะคะ เพื่อความสบายใจ

ก่อนท้อง 47 ตอนนี้ 57 ท้อง 6 เดือนเท่ากัน ก่อนหน้านี่ 55-56 ประคองมา 4-5 เดือนขึ้นๆลงๆ พึ่งมา 56-57 เดือนที่ 6 เอง ค่ะ แถมท้องแตกเยอะมากท้อง 3

6เดือนเหมือนกันคร่า ก่อนท้องหนัก45ตอนไปชั่งตอน23วีคหนัก54กีโล แต่ตอนนี้ไม่รู้เท่าไร มีแต่คนทักมาบวมมาก 😆😂

2y ago

คิดว่าขึ้น9-10โล คนเดียว มีเพื่อนแย้วววว😍

ของเราเล็กกว่าคุนแม่อีกค่ะ 25 วีค แต่น้ำหนักลูกปกติตามเกณก็พอค่ะแม่ ก่อนท้องเราหนัก 44 ตอนนี้ 6 เดือนกว่า 48 ค่ะ

ไม่เล็กนะคะ บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 65 ตอน9เดือนกว่าหนัก 76 แตกตอน 38วีคกับ4วัน น้องน้ำหนัก 2550 พอดีเกณฑ์เลยค่ะ 🤣

2y ago

รู้สึกว่าแม่น้ำหนักจะเกิน กลัวน้องไม่ถึง😅