แม่บ้านไหนน้ำหนักขึ้นเยอะบ้างคะ

22+6 น้ำหนักขึ้น10 ผิดปกติไหมคะ ก่อนท้องนน.52 ตอนนี้62แล้ว แต่ยังไม่เคยตรวจน้ำตาลนะคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

28 ตอบกลับ

บ้านนี้ 28 วีค น้ำหนักขึ้น 6-7 โล มาขึ้นตอน 5 เดือนๆ ละ 2 โลค่ะ หมอจับตรวจน้ำตาล เจอภาวะเบาหวาน อันตรายตอนลูกคลอด เลยต้องควบคุมอาหาร เดือนนี้คุมดีๆ กินครบ 5 หมู่ ขึ้นมาแค่ 0.7 ขีดเองค่ะ แต่น้ำหนักลูกดีปกติค่ะ แม่ลองขอตรวจน้ำตาลดูนะคะ

2y ago

ดีจังเลยค่ะแม่ เก่งมากเลย ของเรารอหมอนัดตรวจน้ำตาล

บ้านนี้ 20 วี น้ำหนักขึ้นมา 1 กก เองคะ แต่ท้องก็ไม่เล็ก ซาวด์ดูน้อง นน น้องก็ปกติคะ คุณหมอที่ฝากครรภ์แจ้งว่า นน ควรขึ้นเดือนล่ะ 1 โล อย่าให้เกิน 2 โลต่อเดือน กลัวจะเบาหวานขึ้น ถ้าแม่เบาหวานไม่มีก็ไม่น่าห่วงค่ะ

33สัปดาห์ ขึ้นมา15-16โลแล้วค่ะ หมอบ่นทุกรอบที่ไปหาเลย เดือนนึงขึ้น3-4โล ช่วงไตรมาสที่2ขึ้นหนักมาก ตรวจเบาหวานแล้วไม่เป็นค่ะ แต่หมอบอกให้คุมน้ำหนักเพราะจะลงยากหลังคลอด พยามแล้วไม่ได้จริงๆ ยอมให้หมอบ่นเลยค่ะ😅

2y ago

สู้ๆนะค่ะแม่ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง น.น 60 ตอนนี้ 37วีค น.น 76 หมอแอบมีบ่นๆอยู่เหมือนกันค่ะ😂 หมอกลัวเป็นเบาหวาน แต่ตรวจทุกรอบ น้ำตาลยังปกติเหมือนกันค่ะ แม่เน้นกินชาเย็นชาเขียวมากของชอบเลยค่ะ

2y ago

ของหวานนี้ชอบมากเลยค่ะแม่ พยายามลดแล้วแต่อดไม่ได้ตลอด5555

ก่อนท้องหนัก80ทำงานโรงแรมห้องจีนได้3เดือนกว่าลงมาเหลือ 74 ประ จด ขาด 2 เดือน ตรวจตั้งครรภ์ ยังไม่ทันได้ฝาก ติดโควิค จนตอนนี้ 37 W น้ำหนักกลับมา 80 เหมทอนเดิม🙂

2y ago

ขอให้แข็งแรงๆทั้งแม่และลูกนะคะ

ตอนท้อง นน.ขึ้น 15 โลค่ะทางนี้คลอดแล้ว แล้วก็เลี้ยงเอง ให้นมหายไปหมด15 โลเท่า นน.ก่อนคลอดซึ่งก็ยังดูอ้วนเหมือนเดิม🤣🤣

33wขึ้นมา20โล ตรวจเบาหวานไม่เจอ หมอบ่นให้คุมน้ำหนักบ้าง อาจจะเราไม่ได้ทำงานด้วย กินแล้วก็นอนแล้วก็กินวนไป😄😄😄

2y ago

ใช่เลยค่ะแม่ ไม่มีอะไรทำ หิวก็กิน กินเสร็จก็นอนดีกว่า5555

ถ้าตรวจน้ำตาลผ่านก็ไม่ผิดปกติค่ะ แต่พยายามอย่าททนหวานนะคะแม่ น้ำหนักขึ้นมากไปก็ไม่ดีค่ะเข่าจะไม่ไหวเอา

2y ago

ตอนนี้27w ยังไม่ได้ตรวจน้ำตาลเลยค่ะ

น้ำหนักคนท้องควรขึ้นเดือนละ 2 กก ตลอดการตั้งท้องขึ้นได้ถึง 20 โลค่ะ แต่ต้องควบคุมเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ

จะลำบากตอนท้องแก่นะคะ คุมการกินได้ก็ควรคุมค่ะ เอาให้น้ำหนักลงลูกเยอะๆดีกว่าให้น้ำหนักลงแม่น่ะ