Masakit po ba tlaga nag pump ng bmilk?

5 days old na si lo, puro formula lang. Wala kasing lumalabas na milk sakin. Tulo tulo lang tas ung medyo clear pa 🥺

19 Replies

Hindi po siguro tama ang size kaya masakit. Also, do breast massage po bago magpump para mastimulate ang milk. Our breastmilk production po is based on supply and demand. Ibig sabihin, kailangan po padedehin si baby para po magkasupply tayo. Hindi yung hihintayin muna magka-supply bago padedehin si baby ☺️ If decided po na magpa-breaatfeed, I recommend you po to join the fb group "Breastfeeding Pinays", read all the Guides and FAQs. 🤗 Also, maraming forms ang breastmilk natin, may clear na matubig (foremilk), may maputi na malapot (hindmilk), not to mention yung colostrum nung bagong pagkapanganak kay baby. Lahat po ito ay very healthy at kailangan ni baby. Wala pong breastmilk ang hindi masustansya, kahit ano pang histura nyan ☺️

ganyan aq 5 days wla aq milk ngpump lng ng pump tas Natulo n ung milk q pag gising q. tas dp alam bb q mag Dede saakn Tinuruan q Hnd nmn bglaan natutu tas nagulat nlng aq pag gising nya Nakalatch n sya agad Nag purr breast feed aq unli latch kada gising yan Nakalatch saakn As In wla wlpahinga pero gulat aq sabi pedia mabagal pag bigat timbang nya baka kulang dw milk q at 4-5days bago tumae bb q sabi isa pang pedia padedehen lng baka unti nakukuha.. kaya ngayon mix feed aq ngppunp nlng aq kasi sinasabay q nlng sa bottle si bb Baka bigla kasi mawalan aq ng Milk kawawa si bb lalo d nya n alam mag milk sa bittle kasi nacoconfuse n sya. Basta pump lng aq

hindi talaga advisable magpump pag sa umpisa. need mo muna establish ang milk supply mo bago mag pump. what you can do is to educate yourself on how to breastfeed properly and correct, know how to latch properly. need masanay ng nipples mo na dinedede kasi mag aadjust pa yan. pag tumagal na walang dumedede baka tuluyan mawala na supply.

yung clear na lumalabas sayo sis colostrum pa po yun, malagkit po kasi kaya hirap lumabas, unti unti po magiging white yun pagtagal, padede niyo lang po kay baby, masakit lang po sa umpisa o kaya masakit din po minsan magpump kapag hindi tama yung size ng flange, pump ka lng ng pump o kaya padede ka lang ng padede next time wala na lang yan sayo

12mo ago

Paano sis pag maikli ung nipple ko? Ayaw ilatch ni lo 🥺

Hello mi. FTM here. Masakit talaga sa umpisa. Puro formula din ako sa LO ko nung first 2 1/2weeks nya. Pero tinuloy tuloy ko yung pag pump ko hanggang sa lumakas gatas ko at nung lumakas na tnrain ko na si baby mag breastfeed saken. Exclusive bf na ako ngayon, no more formula. 3 months na si baby. 😊

ganyan din ako firsttime mom,ginawa ko lang pump lang nang pump tapos samahan mo pa pag higop nang sabaw na may kalamunggay yun lang naka tulong sakin hanggan sa lumabas na talaga milk ko breastfeed unti now 4 months na baby ko,ulit ulitin mo lang mag pump kahit masakit tiisin mo lang lalabas din yan.

pasipsip mo lng kay lo,khit patak2 yan busog xa jan.. maliit pa tummy ng mga ganyan na newborn,halos kalahati ng kutsara lng na milk busog na cla.. pasipsip mo lang.. gnyan tlga pag days palang very normal .. ilang days yan pag nasisipsip n nya konti2 na yan lalakas .

Ipalatch nyo po tsaka gumawa po kayo ng pumping sched every 20mins pump kayo. Tsaka dapat po matakaw tayo sa tubig at masabaw na, pagkain. Try nyo din po mag M2 malunggay sa andoks po nakakabili nun. Effective po talaga sya

hindi po masakit kung tama ang flange size ng pump mo. ipalatch nyo kay baby para lumabas at mastimulate na magproduce ng milk kasi kung di nyo po pinapalatch, wala rin. mas madaling maglatch kesa po pump.

12mo ago

tanda ko ganyang ganyan din ako non, tapos kaya pala iyak ng iyak baby ko tuwing gabi kasi gutom at wala ganong madede sakin, kung gusto mong lumakas supply mo breastfeed lng ng pabreastfeed. masakit ang pump sa umpisa. nakaformula at breastfeeding din ako. more formula hihina supply mo. more breastfeeding maslalakas supply, kahit feeling mo gutom n baby mo dahil akala mo walang nalabas pilitin mo lng. try lng ng try wag kang susuko, isa pa wag kang papakastress, sa iba at sinasabe ng iba, meron yan lumalabas at sapat lng yon dahil d p tlga sila dumedede ng marami. wantusawang bf hanggang sa masanay at makapagadjust kayo ni baby. ako it took 4months bago ko namaster yan bf. tinyaga ko lng. pinilit ko tanggalin sa sistema ko yung formula, dahil ayoko magformula at mahal, kaya kung gusto mong pure bf ka ioffer mo plage ang breast mo. take note: tama ang ginagawa mo.

pagkapanganak mo kasi,dapat pinadede mo na sayo, ilang araw na lumipas nasanay na yan sa formula atska sa matigas na nipple ng tsupon kaya aayawan ka na talaga ni baby.