hyperthyroidism

4months n chan q, and ngwoworry aq para ky baby kz hyperthyroid dw aq.. im taking anti-thyroid meds n bigay ng endo q.. Sv nya sna manormalize nmn dw, medjo matgal p nmn dw lalakbayin nmin.. But still ngwoworry p dn aq.. My nkaexperience nb d2 ng ganito?! Ung lumavas c baby mentally retarded b o normal nmn.. TIA

hyperthyroidism
6 Replies

Same, 5 mos ata akong preggy nun when I was diagnosed with hyperthyroidism. Sa pagkakaalala ko(correct me if I'm wrong) hanggang 4 lang ata ang normal pero umabot ako 6.2. May binigay sakin gamot endo ko and naging maayos naman. From 6.2 naging 2.1 na lang and nanganak na ko mumsh mag tu-two months na si baby and ok naman siya. Maayos result nung new born screening niya. Just keep taking your meds and laboratory din for TSH para ma-monitor yung rate ng TSH level niyo. You can do it Keep on praying Keep safe God bless

My sister has hyperthyroidism din, na acquire nya during pregnancy. Eat the prescribed foods and iwasan mo tlga mga bawal. Your lifestyle and diet can help. Pinanganak nya niece ko thru normal delivery at super cute and healthy. She turns 5yo last August. 😍 Wag kang kabahan momsh, pray din for good health and safety of you and your baby. The meds will help also. God bless

5y ago

Yes im taking folic since nung 4 weeks pregnant aq.. Never aqng pumalya gang ngaun, . Tnx

Same situation po may hyperthyroidism din ako, as per my endo. po mas okay po na mag iniinom na gamot para sa thyroid kasi kung wala may 40% chance (di po ako sure sa percent) na may abnormality si baby. Yung sakin is monthly ako nagpapa test ng FT3 and FT4 and as per my last result po binaba na ng endo. ko yung dosage ng gamot ko.

Mom ko may hyperthyroidism during pregnancy nya saming magkakapatid. Iwas ka sa root crops sis at sundin lagi ang doctor. Magkakaroon ka kasi ng hormonal imbalace nyan. Better coordinate lagi sa doctor mo para safe ang pregnancy journey mo.

Totoo ba un? Ung kakilala ko may gnyan. Parang ok nman baby nia ngyon 3 na mahigit. Hnd ko lang sure kng nkkpagsalita na. Last usap kc nmen mama at papa palang ata alm na word..

Same here. Naka-1/2 tab ako ng ptu. So far di na ako nagtatachycardia o mabilis tibok ng puso. Noon. Grabe. Ngayon wala palya ako iinom gamot everyday talaga